Home » Sức Khỏe » Ung thư ruột điều trị bằng quả việt quất

Ung thư ruột điều trị bằng quả việt quất

Nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Rutgers và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, đăng trên báo chí Anh cho biết quả việt quất có thể giúp ngăn chặn một trong những dạng ung thư phổ biến nhất – ung thư ruột.

vncentral_ung-thu-ruot-dieu-tri-bang-qua-viet-quat
Quả việt quất. Ảnh: vncentral.net

Được biết, chỉ tính riêng ở Anh, căn bệnh này giết chết gần 16.200 người.

Các nhà nghiên cứu tạo ra ba chiết xuất nam việt quất dạng bột: loại bột hoàn toàn từ quả nam việt quất, loại chứa các thành phần hóa học polyphenol từ loại quả này và loại chứa những thành phần hóa học khác trừ polyphenol.

Các chất chiết xuất, tương đương với một cốc việt quất mỗi ngày, được trộn vào bữa ăn của những con chuột bị ung thư ruột kết. Sau 20 tuần, số lượng khối u ở những con chuột được ăn chiết xuất nam việt quất giảm khoảng một nửa so với những con khác. Các khối u còn lại ở những con chuột ăn chiết xuất từ loại quả này cũng nhỏ hơn. Hơn nữa, chiết xuất từ nam việt quất giúp giảm mức độ viêm ở chuột.

vncentral_ung-thu-ruot-dieu-tri-bang-qua-viet-quat -
Việt quất mang lại kết quả khả quan trong việc phòng ngừa ung thư ruột. Ảnh: vncentral.net

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, lợi ích không chỉ nằm ở trong quả nam việt quất mà nằm nhiều ở vỏ của loại quả này. Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm từng bộ phận của loại quả này để tìm hiểu rõ tác dụng chống ung thư của nó.

Giáo sư Catherine Neto, ở Đại học Massachusetts Dartmouth, cho biết: “Nam việt quất có tác dụng chống lại nhiều bệnh ung thư khác, nhất là điều trị ung thư ruột kết”.

Các tin khác