Home » Sức Khỏe » Nên có em bé sau 3 tháng đầu sảy thai

Nên có em bé sau 3 tháng đầu sảy thai

Các nhà khoa học cho rằng lý tưởng là các cặp đôi nên thử có thai lại trong vòng 3 tháng sau khi sảy thai. Họ có thể thử có thai lại ngay khi đã sẵn sàng.

vncentral_nen-co-em-be-sau-3-thang-dau-say-thai
Ảnh: vncentral.net

Một số nghiên cứu nhỏ hơn trước đây cho rằng phụ nữ mang thai lại trước 6 tháng sau sảy thai có khả năng mang thai thành công cao hơn so với những người đợi quá 6 tháng.

Thêm vào đó, những phụ nữ này cũng giảm đáng kể nguy cơ sinh non, sinh mổ hay em bé nhẹ cân so với những phụ nữ mang thai chậm hơn.

vncentral_nen-co-em-be-sau-3-thang-dau-say-thai -
Ảnh: vncentral.net

Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Sohinee Bhattacharya, một chuyên gia về sản khoa, cho biết, hiện tại Tổ chức Y tế Thế giới đang có khuyến cáo rằng phụ nữ sau khi bị hỏng thai nên chờ đợi ít nhất 6 tháng để mang thai trở lại.

Trang web NHS Choices cũng khuyên những sản phụ này cần thời gian 3 tháng để thích nghi với sự mất mát và để chu kỳ kinh nguyệt của họ trở lại.

“Phụ nữ sau lần sảy thai sớm không biến , không nên trì hoãn việc có thai. Vợ chồng nên có tâm lý thoải mái để không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai”, Schisterman, nhà dịch tễ học tại Viện Kennedy Shriver Eunice ở Rockville, Maryland, cho biết.

Các tin khác