Home » Sức Khỏe » Nằm nghiêng bên trái mang đến sức khỏe vàng

Nằm nghiêng bên trái mang đến sức khỏe vàng

Theo bác sĩ Steven Park thuộc ĐH Y New York, tư thế ngủ thực sự có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Và nếu ngủ không đúng tư thế, bạn có thể bị một số triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, khó thở, ợ chua, đau lưng… Nhưng tư thế nào là tối ưu nhất? Bác sĩ Steven Park cho biết tư thế đó chính là “nghiêng trái”.

vncentral_nam-nghieng-ben-trai-mang-den-suc-khoe-vang
Nằm nghiêng bên trái . Ảnh: vncentral.net

Tốt cho hệ bạch huyết

Hệ bạch huyết là phần quan trọng của hệ thống tuần hoàn và hệ miễn dịch. Nhiệm vụ chính là cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo. Không những thế, hệ bạch huyết còn có chức năng thải độc trong cơ thể.

Trong khi đó, hệ bạch huyết lại chủ yếu nằm ở phía bên trái cơ thể. Vì vậy, ngủ nghiêng bên trái rất tốt cho hệ bạch huyết.

Khi nằm nghiêng trái, cơ thể sẽ có nhiều thời gian để lọc bỏ độc tố qua ống ngực và hạch bạch huyết. Nếu nằm ngủ phía bên phải, hệ thống này sẽ vận hành không tốt, và trong dài hạn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh nguy hiểm do độc tố tích tụ quá nhiều.

vncentral_nam-nghieng-ben-trai-mang-den-suc-khoe-vang -
Ảnh: vncentral.net

Ngoài ra, bác sĩ Park còn cho rằng nằm nghiêng bên trái còn hỗ trợ lưu thông máu cho tim, giúp mật trong gan sản xuất tốt hơn và giữ cho chức năng của lá lách ổn định.

Cải thiện tiêu hóa

Dạ dày và tuyến tụy chủ yếu nằm ở phía bên trái của cơ thể. Ngủ nghiêng bên trái sẽ có lợi cho tiêu hóa. Những người gặp các vấn đề về tiêu hóa được khuyến khích ngủ nghiêng bên trái.

Các tin khác