Home » Sức Khỏe » Các loại rau chữa bệnh tiểu đường cho hiệu quả bất ngờ

Các loại rau chữa bệnh tiểu đường cho hiệu quả bất ngờ

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm bởi những hệ lụy đáng tiếc do căn bệnh này gây nên. Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn, mà chỉ còn cách học sống chung hòa bình với chúng.

Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng carb (tinh bột và đường, một trong những nguyên nhân làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin). Rau quả là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ.

Vậy loại rau nào tốt cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường ? Ngay sau đây Vncentral sẽ cho bạn biết điều này

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết.

A Forest of Broccoli Heads
Bông cải xanh. Ảnh : vncentral.net

Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Rau dền

vncentral_cac-loai-rau-chua-benh-tieu-duong-cho-hieu-qua-cao -
Rau dền. Ảnh : vncentral.net

Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.

Măng tây

vncentral_cac-loai-rau-chua-benh-tieu-duong-cho-hieu-qua-cao --
Măng tây. Ảnh : vncentral.net

Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Cà rốt

Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp.

vncentral_cac-loai-rau-chua-benh-tieu-duong-cho-hieu-qua-cao ---
Cà rốt. Ảnh : vncentral.net

Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

Hành tây

Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, những bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể.

vncentral_cac-loai-rau-chua-benh-tieu-duong-cho-hieu-qua-cao ----
Hành tây. Ảnh : vncentral.net

Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

Những loại rau quả người bệnh tiểu đường cần tránh :

Người bệnh tiểu đường cần tránh những loại rau quả có hàm lương carbohydrate cao như : khoai tây, khoai lang, khoai từ, khoai mỡ… hay một số cây họ đậu tuy không có vị ngọt nhưng chứa nhiều tinh bột.

Các tin khác