Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Thị trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn bị ghi âm khi chửi tục

Thị trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn bị ghi âm khi chửi tục

Vừa qua, Thị Trưởng Bảo Nguyễn của thành phố Garden Grove đã có một cuộc đàm thoại thân mật với một cảnh sát viên tại nhà của ông. Cuộc nói chuyện này đã có những chi tiết khác thường được loan tải bởi cả hai tờ báo Anh ngữ và một tờ báo mạng nổi tiếng tại Quận Cam.

vncentral_thi-truong-Garden Grove-bao-nguyen-bi-ghi-am-khi-chui-tuc
Thị trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn. Ảnh: vncentral.net

Trong cuộc nói chuyện, Bảo Nguyễn đã gọi nghị viên gốc Việt Phát Bùi với từ ngữ chẳng hay ho gì khi nhắc việc những người ủng hộ ông Phát tìm cách chụp mũ Bảo “thân cộng” vì đã không mạnh mẽ phản đối thành phố Riverside kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, Việt Nam.

Tất nhiên, ông Bảo không thân cộng. Vào thời điểm đó, ông tuyên bố, “Chúng ta mong muốn chính phủ Việt Nam cam kết cải thiện dân chủ với người dân, những người đang đấu tranh cho những giá trị mà chúng ta trân trọng như những người Mỹ.” Ông cũng cho biết, “Tôi chống đối chế độ cộng sản ở Việt nam bởi vì tôi phản đối sự đàn áp dân chúng và tham nhũng, hối lộ tràn lan khắp mọi nơi trên đất nước Việt nam.” Nhưng ông Bảo không tin một thành phố lại có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của một thành phố khác.

vncentral_thi-truong-Garden Grove-bao-nguyen-bi-ghi-am-khi-chui-tuc -
Ông Bảo Nguyễn bị ghi âm. Ảnh: vncentral.net

Cuộc nói chuyện phiếm bị ghi âm, gây nhiều tranh cãi. Ai đó trong Sở cảnh sát biết việc ông Bảo bị ghi âm những lời nhận xét chê bai về ông Bùi, người ủng hộ nghiệp đoàn cảnh sát, nhìn ra được cơ hội làm ảnh hưởng vị thế của ông Thị trưởng nên đã làm rò rỉ tin tức.

Hội đồng thành phố bỏ phiếu tuân thủ theo đạo luật Resident Public Records, công khai đoạn băng.

Cảnh sát viên trong vụ thâu băng là Thượng Sĩ Mike Viscomi, người đang giữ chức chủ tịch Hội Cảnh Sát Garden Grove, một hội có hoạt động như một nghiệp đoàn. Hội này từng ủng hộ cựu thị trưởng Bruce Broadwater, đối thủ của Bảo Nguyễn trong mùa bầu cử năm ngoái.

Các tin khác