Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Quy Van Vo giết anh vợ ở bang Missouri

Quy Van Vo giết anh vợ ở bang Missouri

Ngày 28 tháng 10, Quy V. Võ – 34 tuổi – cư dân St. Louis- nhận tội giết người mức độ II trong vụ án giết anh vợ. Anh ta bị kết án tù chung thân. Tuy nhiên, ở tiểu bang Missouri, án chung thân có hiệu lực 30 năm (nếu được hưởng tha bổng – parole).

vncentral_quy-van-vo-giet-anh-vo-o-bang-Missouri
Quy Van Vo. Ảnh: vncentral.net

Ban đầu Quý bị truy tố tội sát nhân cấp bậc thứ nhất. Sau khi có sự thương lượng giữa luật sư và công tố viên, cáo buộc được giảm một cấp.

Án mạng xảy ra lúc gần 11 giờ đêm thứ Ba, 6 tháng Tám, 2013, tại căn nhà nằm ở khu phố số 3400 đường Juniata Street, phía đông St. Louis.

Cảnh sát nói rằng hai người đàn ông này đã có xích mích từ lâu. Trong đêm án mạng, Quý đã bỏ đi rồi trở lại với tay bế con trai 18 tháng tuổi. Thấy Phụng ngồi ở mái hiên, Quý thả con rơi xuống đất rồi cầm dao phay phóng tới chém Phụng. Một video an ninh đã thâu lại cảnh giết người này. Nạn nhân đã tìm cách bỏ chạy nhưng bị hung thủ rượt theo đánh cho đến khi ngã gục.

vncentral_quy-van-vo-giet-anh-vo-o-bang-Missouri -
Tòa án bang Missouri. Ảnh: vncentral.net

Võ chạy trốn khỏi hiện trường, nhưng sau đó gọi 911 thú tội, rồi ra nộp mình.

Cũng theo chứng thư nguyên nhân vụ việc, Võ bị cáo buộc ba tội danh trọng tội giết người mức độ I, phạm tội có vũ trang, và gây nguy hiểm trẻ em mức độ I.

Các tin khác