Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Nhóm người Việt lừa lọc tại California bị tống giam

Nhóm người Việt lừa lọc tại California bị tống giam

ăm nghi phạm, bao gồm 4 người Việt, đã bị cảnh sát Quận Cam, bang California (Hoa Kỳ) bắt giữ liên quan đến đường dây lừa đảo và đánh cắp thông tin cá nhân hoạt động trên khắp bang.

vncentral_nhom-nguoi-viet-lua-loc-tai-California-bi-tong-giam
Nghi can Nhan Hoang Pham. Ảnh: vncentral.net

Các nghi phạm gồm Nhan Hoang Pham, 29 tuổi, cư dân của Fountain Valley; Lam Thanh Bui, 30, Garden Grove; Chieu Bach Nguyen, 29, Santa Ana; Duynam MinhHoang Dao, 23, Fountain Valley; và Keeta Thilauan, 25, Santa Ana.

Với sự hợp lực của cảnh sát đặc biệt Sheriff’s Department SWAT Team và cảnh sát quản lý phạm nhân bị quản chế – Orange County Probation Officers – các điều tra viên của văn phòng cảnh sát Orange County thi hành một trát tòa, tiến hành cuộc lùng bắt ở Santa Ana và Westminster.

Việc lùng bắt là kết quả của một cuộc điều tra đang tiến hành về những vụ trộm cắp xảy ra trên khắp khu vực thuộc trách nhiệm của Cảnh Sát Quận khu vực Bắc Orange County.

vncentral_nhom-nguoi-viet-lua-loc-tai-California-bi-tong-giam -
Nghi can Chieu Bach Nguyen. Ảnh: vncentral.net

Các nhà điều tra còn phát hiện nhiều thẻ tín dụng giả, máy đọc thẻ, hồ sơ danh tính cá nhân, thẻ tín dụng còn trống chưa cài dữ liệu, máy vi tính, thiết bị lưu trữ dữ liệu và nhiều điện thoại di động. Các nghi phạm này được cho là có liên hệ với một đường dây đánh cắp thông tin cá nhân tung hoành ở California.

Nhà chức trách tin có hàng trăm người là nạn nhân của đường dây này và đang cố gắng xác định danh tính của họ thông qua thông tin tài chính tìm thấy trong cuộc lục soát. Tất cả đang bị giam tại Quận Cam chờ ra tòa vào ngày 17.8 tới. Số tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định cho các nghi phạm từ 20.000 – 50.000 USD.

Các tin khác