Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Nhờ DNA, tìm ra kẻ giết vợ chồng người Việt Nam tại Texas

Nhờ DNA, tìm ra kẻ giết vợ chồng người Việt Nam tại Texas

Cảnh sát thành phố Arlington, tiểu bang Texas đã tiến hành bắt giữ hung thủ giết hai mạng người Việt Nam, vụ án máu lạnh nổi tiếng xảy ra hồi năm 2012, nhờ phân tích DNA từ một mẫu thuốc cần sa.

vncentral_nho-DNA-tim-ra-ke-giet-vo-chong-nguoi-viet-nam-tai-texas
Willie Guilory. Ảnh: vncentral.net

Nạn nhân là Bà Hương Lý 63 tuổi và ông Long Nguyễn 72 tuổi, được tìm thấy đã chết vì bị siết cổ vào ngày 10 tháng 6 năm 2012 tại nhà ở 3600 block of Waverly Drive, Arlington – Texas. Cảnh sát đã treo giải thưởng 10,000 Mỹ kim cho ai đưa thông tin về vụ án nhưng vẫn không tìm ra hung thủ.

Hôm thứ Tư 25/11/2015 cảnh sát đã công bố nghi can là Willie Guilory 19 tuổi, án mạng xảy ra khi nghi can chỉ mới 16 tuổi. Theo hồ sơ của nhà tù, Guilory từng bị giam trong tháng Ba vì tội ăn cắp ngựa tại Houston nhưng tới tháng Bảy thì được phóng thích có điều kiện. Đến đầu tháng 11, các thám tử đã lấy mẫu nước miếng của nghi can để làm thử nghiệm DNA và phù hợp với mẫu DNA lấy từ điếu cần sa cách đây 3 năm. Guilory bị bắt đêm ngày 24 tháng 11 tại trung tâm người vô gia cư ở thành phố Fort Worth, với số tiền bảo lãnh tại ngoại lên tới 250,000 Mỹ kim.

Gia đình của ông Nguyễn Long nói rằng họ không biết Guilory là ai. Các con và các cháu của họ đã sống ở nhà riêng. Khu chung cư có một số gia đình Việt Nam chung sống với người Mỹ. Khi nghe tin nghi can bị bắt, một số người đã nói với các đài địa phương rằng họ cảm thấy dễ thở hơn sau ba năm sống trong lo âu, không biết ai sẽ là nạn nhân kế tiếp.

vncentral_nho-DNA-tim-ra-ke-giet-vo-chong-nguoi-viet-nam-tai-texas -
Bà Huong Lý – 63 tuổi và ông Long Nguyễn – 72 tuổi. Ảnh: vncentral.net

Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa biết rõ tại sao nghi can giết hai ông bà Việt Nam. Hai nạn nhân và nghi can không hề quen biết nhau, cũng không có va chạm gì trước đó. Dựa theo hình ảnh trên Facebook mà cảnh sát tìm thấy, họ được biết Guilory đã trở về Houston khoảng hai tháng sau khi xảy ra án mạng tại Arlington. Hồ sơ trong vùng HOuston và phụ cận cho thấy thanh niên này đã bị cảnh sát bắt nhiều lần vì những tội trộm cắp. Hôm xảy ra án mạng là ngày Chủ Nhật. Vào chiều thứ Bảy trước đó, gia đình còn thấy hai ông bà trong một buổi sinh hoạt của gia đình. Và họ còn mong gặp lại ông bà tại buổi tiệc sinh nhật của ông vào ngày Chủ Nhật hôm sau.

Các tin khác