Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Nghĩa Huỳnh lái xe say xỉn hại chết con ruột ở tiểu bang Maine

Nghĩa Huỳnh lái xe say xỉn hại chết con ruột ở tiểu bang Maine

Nghia Huỳnh – 38 tuổi – đệ đơn thỏa thuận nhận tội giết người do bất cẩn liên quan đến cái chết của cậu con trai 14 tuổi.

vncentral_nghia-huynh-lai-xe-say-xin-hai-chet-con-ruot-o-tieu-bang-Maine
Nghia Huỳnh tại tòa án. Ảnh: vncentral.net

”Tôi đã mất đi đứa con trai 14 tuổi của tôi,” ông Nghĩa nói như vậy, bày tỏ lòng hối hận trước một thẩm phán, khi ông biện bạch để xin giảm bớt tiền thế chân để được tại ngoại hầu tra.

Theo cảnh sát cho biết, ông Nghĩa đã say rượu khi ông đụng xe trên làn đường thu lệ phí Everett Turnpike. Kobe, con trai ông và là một thiếu niên mắc bệnh nan y giai đoạn cuối, đã bị thiệt mạng.

Tại phiên tòa, đôi mắt ông Nghĩa còn bị sưng vù và bầm tím do vụ tai nạn xe hơi. Cảnh sát cho biết ông đã bị lạc tay lái, tông xe vào mô lươn cao nằm giữa hai chiều của quốc lộ, khiến cho xe bị lật, ở phía bắc của đường thu lệ phí. Sau đó xe ông bị hai chiếc xe khác đâm vào.

vncentral_nghia-huynh-lai-xe-say-xin-hai-chet-con-ruot-o-tieu-bang-Maine -
Kobe Huynh, con trai của Nghia Huynh. Ảnh: vncentral.net

Nghĩa nói với thẩm phán rằng ông hối hận về những gì đã xảy ra, và thỉnh cầu thẩm phán ấn định tiền thế chân ở một mức vừa phải. Thẩm phán đã định mức tiền thế chân là $50,000 Mỹ kim tiền mặt hoặc tiền bảo lãnh.

Để đổi lấy thỏa thuận nhận tội, Huỳnh sẽ bị kết án hai đến 7 năm tù, trừ khoảng thời gian anh ta bị giam giữ lâu nay. Huỳnh sẽ không được nộp đơn lấy bằng lái xe ít nhất 7 năm.

Các tin khác