Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Một người Việt Nam bán thuốc tây bất hợp pháp ở Cincinnati trị giá 6.5 triệu Mỹ kim

Một người Việt Nam bán thuốc tây bất hợp pháp ở Cincinnati trị giá 6.5 triệu Mỹ kim

Tòa soạn báo VNCentral tại Hoa Kỳ hôm 29/06/2015 đưa tin Vin Nguyễn – 45 tuổi – cư dân Corona, California đã nhận tội trước tòa án Liên bang địa phương Cincinnati âm mưu phân phối thuốc kê toa, gồm thuốc HIV và thuốc chống loạn tâm thần từ các nguồn bất hợp pháp trị giá 6.5 triệu Mỹ kim.

Nguyen và các đồng phạm bán thuốc trong khi che giấu nguồn thuôc từ tháng 12-2011 tới hết tháng 12-2012, với lượng thuốc trị giá tới 6.5 triệu Mỹ kim.

vncentral_mot-nguoi-viet-nam-ban-thuoc-tay-bat-hop-phap-o-Cincinnati-tri-gia-6.5-trieu-my-kim
Thuốc HIV và thuốc chống loạn tâm thần từ. Ảnh: vncentral.net

Trong mạng lưới buôn thuôc này, thuốc có thể mua từ ngoaì đường phố, hay “từ cưả sau” nhà thuốc tây hay nhà dưỡng lão, rồi đưa ngược vào mạng lưới thuốc hợp pháp bằng một tờ giấy giả để chứng minh nguồn gốc, theo lời Công tố viên Liên bang Anne L. Porter, người phụ trách hô sơ truy tố vụ này ra tòa Cincinnati.

Cả cá nhân và công ty của Nguyễn – VK Network – không được cấp giấy phép tham gia phân phối sĩ thuốc kê toa ở California. Anh ta cùng các đồng phạm khác sử dụng một công ty vỏ bọc – Modern Medical – để phân phối thuốc.

vncentral_mot-nguoi-viet-nam-ban-thuoc-tay-bat-hop-phap-o-Cincinnati-tri-gia-6.5-trieu-my-kim -
Cơ quan Điều tra Bưu chính Hoa Kỳ. Ảnh: vncentral.net

Vin Nguyễn cũng bán thuốc cho David Miller ở Santa Ana, có công ty ở Tustin. David Miller và công ty cũng đã bị truy tố trong một vụ án khác với tội danh tương tự.

Vụ án của Vin Nguyễn chưa định ngày tuyên án nhưng có thể bị tuyên án 20 năm tù nếu bị kết tội. Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm, cùng với Cơ quan Điều tra Bưu chính Hoa Kỳ và Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ ở Cincinnati, Ohio cùng phối hợp điều tra vụ này.

Các tin khác