Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Minh Quang Pham sẽ sống nữa đời người trong tù vì hỗ trợ khủng bố

Minh Quang Pham sẽ sống nữa đời người trong tù vì hỗ trợ khủng bố

Các công tố viên Mỹ cho biết, Minh Quang Pham, người bị buộc tội khủng bố với âm mưu đánh bom tự sát ở sân bay London (Anh), có thể chịu án 50 năm tù giam.

Theo cáo trạng mà các công tố viên trình lên một thẩm phán Mỹ hôm qua, Pham, 33 tuổi, âm mưu đánh bom sân bay quốc tế Heathrow của London.

vncentral_Minh Quang Pham-se-song-nua-doi-nguoi-trong-tu-vi-ho-tro-khung-bo
Ảnh: vncentral.net

Pham từ Anh sang Yemen hồi tháng 12/2010 và đã tuyên thệ trung thành với al-Qaeda trên bán đảo Arab. Trong 6 tháng ở Yemen, y đã dùng các kiến thức về thiết kế đồ họa của mình để chỉnh sửa các hình ảnh và video tuyên truyền cho tạp chí Inspire của nhóm khủng bố.

Pham cũng được nhà truyền đạo Hồi giáo cực đoan kiêm thủ lĩnh al-Qaeda gốc Mỹ Anwar Al-Awlaki huấn luyện.

Tên này đã chỉ đạo Pham kích hoạt thiết bị nổ làm từ các hóa chất tại gia khi đến sân bay quốc tế Heathrow, nơi có các công dân Mỹ và Israel. Tên này thậm chí còn hướng dẫn Pham quấn thêm bulông quanh quả bom để tăng sát thương và hứa hẹn trả công 10.000 USD.

vncentral_Minh Quang Pham-se-song-nua-doi-nguoi-trong-tu-vi-ho-tro-khung-bo -
Ảnh: vncentral.net

Trước đó, gia đình Pham khẳng định, họ hoàn toàn không hay biết về hành động của y. Phạm nói với vợ rằng hắn sẽ đi từ Anh tới Ireland nhưng thực chất là tới Yemen để tham gia nhóm khủng bố al-Qaeda ở bán đảo Arab.

Tổ chức này đứng sau hàng loạt âm mưu tấn công nhằm vào Mỹ và các nước phương Tây, trong đó có âm mưu đánh bom ở Detroit, Michigan vào dịp Giáng sinh năm 2009.

Các tin khác