Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Michael Minh Nguyễn biển thủ công quỹ gần $4,3 triệu Mỹ kim

Michael Minh Nguyễn biển thủ công quỹ gần $4,3 triệu Mỹ kim

Michael Minh Nguyen, một quản lý tài chính ở bang California, vừa bị bắt vì biển thủ 4,3 triệu USD từ các tài khoản của thành phố Placentia.

vncentral_Michael Minh Nguyen_bien-thu-cong-quy-gan-4.3-trieu-my-kim
Michael Minh Nguyễn. Ảnh: vncentral.net

Michael Nguyễn đã giữ chức vụ Quản Lý Dịch Vụ Tài Chánh (Finance Services Manager) của Placentia. Thành phố này nằm ở phía bắc của Quận Cam, cách khu phố Little Saigon ở Westminster khoảng 20 dặm về hướng đông bắc.

Cùng với 17 tội danh, Michael Nguyễn cũng bị Phòng Biện Lý đề nghị tăng thêm án đối với tội phạm cổ áo trắng (white collar crime), vì cáo trạng đã có món tiền thất thoát trên $500,000 và tài sản bị mất trên $3.2 triệu. Cũng theo thông báo của Phòng Biện Lý, nếu bị kết tội, Michael Nguyễn có thể bị án tối đa là 29 năm trong nhà tù tiểu bang cộng tiền phạt $8.6 triệu.

vncentral_Michael Minh Nguyen_bien-thu-cong-quy-gan-4.3-trieu-my-kim -
Ảnh: vncentral.net

Phòng Điều Tra của Biện Lý Cuộc Orange County đã thực hiện lệnh bắt Michael Nguyễn tại tư gia vào đêm 13 tháng Tư, 2016. Michael Nguyễn đang bị giam với tiền thế chân được ấn định là $4.3 triệu và phải chứng minh tiền thế chân này xuất phát từ những nguồn tài chánh hợp pháp.

Vào ngày 12 Tháng Tư, thành phố Placentia phát giác các tài khỏan chuyển bất hợp pháp và báo cáo cho Văn Phòng Biện Lý Orange County, đồng thời phụ giúp cuộc điều tra của nhân viên công lực.
Văn phòng Biện Lý Orange County kêu gọi bất cứ ai biết gì về vụ biển thủ này, xin gọi cho ông Damon Tucker (714) 648-3615

Các tin khác