Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Cựu giám đốc người Việt công ty Plaxo bị truy tố giết người

Cựu giám đốc người Việt công ty Plaxo bị truy tố giết người

Minh Nguyen, nhà đồng sáng lập startup mạng xã hội và công cụ quản lý danh bạ Plaxo, mới đây vừa bị buộc tội giết chết chồng của vợ cũ.

“Nếu bị tòa kết tội, ông Minh Nguyễn có thể bị tù chung thân,” phát ngôn viên sở cảnh sát quận Loudoun County, bà Liz Mills, trả lời phóng viên.

vncentral_cuu-giam-doc-nguoi-viet-cong-ty-plaxo-bi-truy-to-giet-nguoi
Ông Minh Nguyễn. Ảnh: vncentral.net

Theo thông tin sở cảnh sát, sự việc xảy ra vào 9 giờ 30 tối 15 Tháng Giêng tại khu nhà 44200 Sonora Lane, khu vưc Ashburn thuộc quận Loudoun County.

Cảnh sát Liz Mills nói: “Ông Minh Nguyễn bị bắt vì tội cố sát và dùng súng để thực hiện trọng tội. Ông vào nhà của người vợ và bắn nhiều phát vào ông Corey Mattison khiến người này chết tại chỗ. Khi đó, trong nhà có sự hiện diện của hai người con của ông Minh Nguyễn và bà Denise. Người vợ và một người con thứ ba trở về và chứng kiến sự việc. Ngoài nạn nhân Mattison, những người khác không bị thương. Nghi can cũng bị bắt ngay tại hiện trường.”

vncentral_cuu-giam-doc-nguoi-viet-cong-ty-plaxo-bi-truy-to-giet-nguoi -
Anh Corey Mattison -nạn nhân của vụ án. Ảnh: vncentral.net

Trong cộng đồng điện toán, Minh Nguyễn từng được biết là người đồng sáng lập công ty Plaxo tại Sunnyvale, Bắc California với ông Sean Parker, một nhân vật nổi tiếng với Facebook và Napster. Ngày nay ông Sean là một tỉ phú, trong khi Minh bị xem là kẻ tự nhận người đồng sáng lập Plaxo.

Ông Todd Masonis, người đồng sáng lập Plaxo, nói với báo People rằng Sean và Minh là bạn thân với nhau thời thơ ấu, nhưng Minh không có vai trò nào ở trong công ty.

Các tin khác