Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Chuẩn bị biểu tình phản đối đài VTV của Cộng Sản tại Los Angeles

Chuẩn bị biểu tình phản đối đài VTV của Cộng Sản tại Los Angeles

Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai (LUBCCSVTS) vừa tổ chức cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều ngày 30.4.2016 với ba mục đích: Thông báo đến đồng hương biết Việt Cộng đã mở đài truyền hình VTV tại Los Angles, tường trình vụ Nguyễn Phương Hùng thưa kiện 33 thân hào nhân sĩ trong cộng đồng, và chuyển giao chức vụ Liên Đoàn cử tri Mỹ gốc Việt của ông Phan Kỳ Nhơn cho người khác.

vncentral_chuan-bi-phan-doi-bieu-tinh-dai-vtv-cua-cong-san-tai-Los Angeles
Đài truyền hình CSVN âm thầm khai trương văn phòng tại Los Angeles. Ảnh: vncentral.net

Bác Sĩ Ðỗ Văn Hội, chủ tịch Hội Ðồng Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, nói: “Ðương nhiên đây là một hành động tấn công cộng đồng mình, vì họ từng tuyên bố bỏ ra hàng triệu đô la để làm chuyện này. Tôi không tin như họ nói, đây là hình thức giao lưu giữa cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ và người dân trong nước. Họ chỉ giao lưu có một chiều thôi, vì tất cả truyền thông đều do nhà nước quản lý. Họ tìm cách xâm nhập vào cộng đồng và kiểm soát tư tưởng người dân. Nên nhớ, Cộng Sản kiểm soát tư tưởng con người từ lúc mới ra đời cho tới suốt đời.”

Trong ngày khai trương văn phòng, trả lời phỏng vấn của Phố Bolsa TV, ông Lê Minh, trưởng văn phòng VTV tại Los Angeles nói mục đích của việc mở văn phòng VTV ở Los Angeles như sau: “Trước một thực tế là ngày càng có nhiều người Mỹ, cũng như người Mỹ gốc Việt, muốn có thông tin đầy đủ về Việt Nam, cũng như những người ở Việt Nam cũng mong muốn có được thông tin về cộng đồng Việt Nam ở Mỹ, cũng như ở trên thế giới, vì thế, các đài truyền hình của Việt Nam ở nước ngoài không chỉ đưa tin tức thời sự về các sự kiện diễn ra tại địa bàn, mà còn cố gắng tiếp cận, đưa những thông tin về hoạt động, đời sống, kinh tế, văn hóa, tinh thần, của cộng đồng Việt Nam ở nước sở tại.”

vncentral_chuan-bi-phan-doi-bieu-tinh-dai-vtv-cua-cong-san-tai-Los Angeles -
Ảnh: vncentral.net

“Và với mục đích đó, đài truyền hình Việt Nam quyết định mở văn phòng thường trú tại thành phố Los Angeles. Ðây là một địa bàn không chỉ tập trung các hoạt động văn hóa, kinh tế, thương mại, mà ở đây đặc biệt có một cộng đồng người Mỹ gốc Việt rất lớn, lớn hàng đầu thế giới. Mong muốn của chúng tôi là VTV sẽ trở thành một cầu nối giữa những người Việt Nam ở Mỹ và người trong nước và muốn thông tin được đến đầy đủ và chính xác hơn,” ông nói tiếp.

CSVN đã ra Nghị Quyết 36 của Bộ Chánh Trị là cơ quan quyền lực cao nhứt, mạnh nhứt của Đảng Nhà Nước CSVN. Mục tiêu của Nghị Quyết này coi người Việt hải ngoại ai CS không chiêu dụ được là lực lượng thù địch, ai CS xài được là bộ phận của dân tộc không thể tách rời.

Nghệ thuật, kỹ thuật tuyên truyền nói chung có ba hình thức, đen, trắng, xám. CS cho coi truyền hình khỏi tốn tiền thì họ tha hồ vận dụng ba loại tuyên truyền đó để chiêu dụ người Mỹ gốc Việt thiếu kinh nghiệm CS, để chia rẽ cộng đồng người Việt, và để tô lục chuốt hồng CS, và làm lụn bại văn hoá phẩm và truyền thông tự do, dân chủ của người Việt tự do.

Các tin khác