Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Cảnh sát Oregon bắt người Việt Nam ăn cắp hàng trong công ty để bán

Cảnh sát Oregon bắt người Việt Nam ăn cắp hàng trong công ty để bán

Cảnh sát điều tra Portland – Oregon đã bắt giữ ông Võ Hồng Tuấn 42 tuổi ngay tại phi trường, ngay lúc ông ta sắp lên phi cơ về Việt Nam.

vncentral_canh-sat-Oregon-bat-nguoi-viet-nam-an-cap-hang-trong-cong-ty-de-ban
Võ Hồng Tuấn. Ảnh: vncentral.net

Khi đến điều tra tại hai ngôi nhà của ông Tuấn, cảnh sát cũng tìm thấy vàng. Ông đang bị nhốt tại trung tâm tạm giam Multnomah County Detention Center. Tòa đã ấn định tiền thế chân cho ông lên tới $500,000, vì tin rằng ông rất dễ biến mất nếu được tại ngoại.

Cảnh sát có lý do chính đáng để lo ngại ông Tuấn sẽ tẩu thoát. Khi bị bắt tại phi trường quốc tế Portland, ông Tuấn chỉ còn bước vài bước nữa là có thể lên phi cơ bay về Việt Nam.

Ông Tuấn làm việc tại Coast Products Inc. trên 10 năm với mức lương 11 đồng một giờ. Công ty nghi ngờ sản phẩm của mình bị rao bán trên eBay và Amazon, nên đã báo cảnh sát để điều tra.

Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát cho biết ông Tuấn có một cơ sở kinh doanh trên mạng, có tên là Knife to the World. Ông Tuấn đã lấy hàng ngay tại kho hàng của hãng Coast Products gởi bán cho khách, và còn dùng bưu chính của chính công ty mà ông làm việc.

vncentral_canh-sat-Oregon-bat-nguoi-viet-nam-an-cap-hang-trong-cong-ty-de-ban -
Nhà của ông Tuấn nơi cảnh sát tìm thấy tang vật. Ảnh: vncentral.net

Thám tử cầm đầu cuộc điều tra ông Tuấn là bà Amber Lewis. Chính bà cũng vào trang web của ông Tuấn và đặt mua hàng, và rồi nhận được hàng gởi từ kho của Coast. Công ty đã hợp tác với cảnh sát và đánh dấu những thư gởi hàng cho khách. Nhờ vậy mà bà Amber có bằng chứng để lưu trữ dành cho việc truy tố ông Tuấn sau này.

Bằng những phương pháp điều tra bí mật, bà thám tử có thể truy ra nhu liệu điện toán mà ông Tuấn sử dụng để bán hàng online, và từ đó họ được biết ông đã thu lợi nhuận gần $350,000. Cảnh sát đã đến hai căn nhà của ông Tuấn tại Southeast Division và Southeast Clackamas.

Công ty Coast cảm thấy rất thất vọng, vì một người nhân viên lâu năm, được công ty hết sức tin tưởng lại đi lường gạt họ.

Các tin khác