Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Cảnh sát ở Georgia bắt 2 người Việt Nam trồng cần sa trong nhà

Cảnh sát ở Georgia bắt 2 người Việt Nam trồng cần sa trong nhà

Trong khu gia cư khá giả Stone Oak Pointe ở Marietta, Georgia, bên trong ngôi nhà trên đường Oak Trail Drive, cảnh sát địa phương đã tìm thấy một số cần sa trị giá hàng triệu mỹ kim.

vncentral_canh-sat-Georgia-bat-2-nguoi-viet-nam-trong-can-sa-trong-nha
Lê Văn Nhật, 49 tuổi. Ảnh: vncentral.net

Cần sa được trồng trong tám phòng khác nhau, với những bóng đèn sưởi và hệ thống thông khí. Đó là một điều mà những người hàng xóm từng không tin có thể xảy ra trong khu phố của họ.

Khoảng 500 cây cần sa bị tịch thu từ bên trong ngôi nhà ấy. Cảnh sát đã bắt giữ Nguyễn Tân Ngọc, 51 tuổi, và Lê Văn Nhật, 49 tuổi. Ông Ngọc phải đối diện với ba tội danh mua, sở hữu, sản xuất, phân phối và bán cần sa. Ông Nhật phải đối diện với một cáo buộc sản xuất, phân phối và bán cần sa.

Hàng xóm nói rằng họ có biết người phụ nữ làm chủ ngôi nhà ấy, và họ không hề biết rằng bà đã cho người khác thuê ngôi nhà sang trọng này.

vncentral_canh-sat-Georgia-bat-2-nguoi-viet-nam-trong-can-sa-trong-nha -
Nguyễn Tân Ngọc, 51 tuổi. Ảnh: vncentral.net

Theo cảnh sát, sự vụ được tình cờ khám phá khi cảnh sát địa phương truy tìm một chiếc xe khả nghi, thì ngửi thấy mùi cần sa nồng nặc khi họ đi ngang ngôi nhà sang trọng này.

Theo nhà chức trách cho biết, số cây cần sa bị tịch thu trong năm 2014 nhiều hơn so với năm trước đó 50%. Trong năm nay, con số sẽ còn nhiều hơn nữa. Để được nhiều lợi nhuận, những người trồng tìm những căn nhà lớn để trồng cần sa bên trong, có thể thu hoạch 3 lần trong một năm, chứ không phải chỉ một lần. Họ cũng dùng cách ăn cắp điện để tránh chú ý cho công ty điện lực. Những phương pháp câu điện thiếu chuyên nghiệp sẽ rất nguy hiểm, dễ đưa đến nguy cơ là bị cháy nổ.

Các tin khác