Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Cảnh sát Mỹ truy nã Nguyễn Văn Hải lừa gạt thị thực, ăn cắp

Cảnh sát Mỹ truy nã Nguyễn Văn Hải lừa gạt thị thực, ăn cắp

Một người Việt Nam ở tiểu bang Washington đang bị truy nã với cáo buộc lừa đảo di trú, chiếm đoạt $65,000 Mỹ kim của một chủ tiệm móng tay ở Lakemore. Ngoài ra, đương sự đang bị FBI điều tra về hành vi lường gạt nhiều người Việt khác trên toàn quốc, để chiếm tổng cộng hơn $1 triệu Mỹ kim.

vncentral_canh-sat-my-truy-na-nguyen-van-hai-lua-gat-thi-thuc-an-cap
Ảnh: vncentral.net

Theo đó, Nguyễn Văn Hải (40 tuổi), bị cáo buộc tội đại hình cấp bốn với trộm cắp bằng cách lừa gạt.

Người đàn ông 42 tuổi chủ tiệm Eagle Nail khai báo với cảnh sát quen biết ông Hải Văn Nguyễn aka Hoàng Hải, 40 tuổi, sau khi nhìn thấy quảng cáo trên Facebook về dịch vụ giúp làm thị thực cho người Việt Nam sang Hoa Kỳ làm việc. Từ Washington ông Hải đáp chuyến bay đến Akron tiểu bang Ohio để ký hợp đồng và được công chứng ở Charter One Bank Lakemore.

Sau khi nhận số tiền $65,000 Mỹ kim trong vòng 1 năm rưỡi thì ông Hai biệt tăm tin tức. Bằng trò lừa đảo tương tự, Hải Văn Nguyễn đã lừa ít nhất thêm 4 nạn nhân khác ở những địa điểm khác tại Hoa Kỳ, số tiền lừa đảo lên tới cả triệu đô la.

vncentral_canh-sat-my-truy-na-nguyen-van-hai-lua-gat-thi-thuc-an-cap -
Ảnh: vncentral.net

Khi làm ăn, Hải đã sử dụng tên New Saigon Entertainment Group LLC. Thực ra đây là danh xưng của một công ty có trụ sở tại Washington, chủ nhân của sáu sòng bạc. Hải cũng sử dụng huy hiệu thư tín của công ty ấy trên các văn kiện. Hải từng phụ trách thuế khóa cho một trong số các sòng bạc ấy, nhưng đã bị sa thải sau khi xảy ra một cuộc đánh nhau với chủ nhân trong năm 2010, theo báo cáo của cảnh sát cho biết.

Một người đàn ông nói với cảnh sát Springfield Township rằng ông đã đưa cho Hải $400,000, và không bao giờ nghe Hải nói năng gì nữa. Một phụ nữ cho biết cô đã đưa cho Hải $100,000, để đưa mẹ từ Việt Nam sang Hoa Kỳ. Cô đã phải vào bệnh viện vì căng thẳng thần kinh, khi nhận ra rằng Hải đã lừa gạt cô, theo các báo cáo của cảnh sát.

Các tin khác