Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Cảnh sát California bắt 1 người Việt cướp ngân hàng BOA

Cảnh sát California bắt 1 người Việt cướp ngân hàng BOA

Một người đàn ông Việt Nam đã bị bắt giữ vì tội cướp ngân hàng, theo thông báo của Sở cảnh sát Santa Ana cho biết.

vncentral_canh-sat-California-bat-1-nguoi-viet-cuop-ngan-hang-boa
Camera an ninh ghi lại hình ảnh của Dia Chanh Diep. Ảnh: vncentral.net

Dia Chanh Diep, 43 tuổi đi vào ngân hàng Bank of America ở 102 W. Fourth Street thuộc Khu thương mại Santa Ana, California, hôm thứ Ba, 4 tháng 8, vào lúc 5 giờ chiều. Ông ta đưa cho nhân viên Ngân hàng một mẫu giấy, trong đó báo rằng ông ta có một khẩu súng và ông ta cần tiền.

Vì lo sợ nguy hiểm xảy ra nên người nhân viên, ngân hàng đã trao cho nghi can một số tiền, nhưng không tiết lộ là bao nhiêu. Điều mà nghi can không ngờ là trong bó tiền lấy đươc, có chứa chất nhuộm và một thiết bị theo dõi hành tung bên trong.

vncentral_canh-sat-California-bat-1-nguoi-viet-cuop-ngan-hang-boa -
Nghi can Dia Chanh Diep. Ảnh: vncentral.net

Nhờ sự hỗ trợ của trực thăng của Sở cảnh sát Orange County, nghi can đã bị phát hiện không lâu sau đó và cảnh sát được hướng dẫn tới khu nhà số 600 đường W. Santa Ana.

Khi đến nơi, cảnh sát được một nhân viên an ninh dẫn tới chỗ nghi can. Người này đã bị bắt giữ và bị đưa ngược trở lại ngân hàng nơi xảy ra vụ cướp. Tại đây, ông ta bị các nhân viên xác nhận đúng là hung thủ đã đánh cướp ngân hàng. Số tiền được cho là lấy được từ vụ cướp cũng được tìm thấy trong người nghi can.

Các thám tử điều tra trộm cướp và FBI được thông báo và đã hỗ trợ sự vụ này. Nghi phạm Dia Chanh Diep bị bắt vì tội cướp ngân hàng và hiện đang bị giam ở nhà tù Santa Ana.

Các tin khác