Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Cảnh sát bồi thường cho Lâm Hùng 11.3 triệu Mỹ kim

Cảnh sát bồi thường cho Lâm Hùng 11.3 triệu Mỹ kim

Trong một cuộc họp báo được tổ chức trong một văn phòng luật tại Oakland, Bắc California ngày thứ Ba, các luật sư cho biết ông Lâm Hùng đã được tòa cho nhận bồi thường $11.3 triệu Mỹ kim. Ông Hùng từng bị cảnh sát bắn từ đằng sau lưng, khiến ông bị liệt từ trên thắt lưng xuống đến chân. Tòa đã công bố số tiền bồi thường trong ngày thứ Hai, 21 tháng 12, 2015. Qua ngày hôm sau, các luật sư mở họp báo để nói về vụ kiện này.


Ảnh: vncentral.net

Theo hồ sơ tòa án, ông Hùng Lâm 38 tuổi cầm dao nhưng chỉ muốn đe dọa làm tổn thương chính ông, nhưng lại bị cảnh sát bắn sau lưng khiến ông bị tàn phế. Sự việc xảy ra khi ông Hùng cãi nhau với người bạn tại nhà của ông ở 1800 Cape Horn Drive – San Jose. Lúc đó ông có ý định tự tử, một người đã gọi cảnh sát đến.

Khi nữ cảnh sát Dondi West thuộc sở cảnh sát San Jose đến hiện trường, thay vì tìm hiểu chuyện gì xảy ra với các nhân chứng thì bà đã tiến thẳng tới phía ông Lâm. Theo lời khai của nữ cảnh sát này, thì bà thấy ông Hùng quay người lại và cầm con dao, khiến bà phải nổ súng. Nhưng các nhân chứng cho rằng cảnh sát xấn tới khi ông Hùng đang quay lưng nên ông bị trúng đạn sau lưng.

vncentral_canh-sat-boi-thuong-cho-lam-hung-11.3-trieu-my-kim -
Ảnh: vncentral.net

Tại phiên tòa kéo dài 3 tuần lễ, phòng công tố San Jose, phía biện hộ cho West, cho rằng nữ sĩ quan cảnh sát 38 tuổi này nổ súng vì lo sợ cho tính mạng của mình.

Nhưng bồi thẩm đoàn nhận định lỗi trong trường hợp này thuộc về West và chính quyền thành phố phải có trách nhiệm bồi thường.

Bồi thẩm đoàn, gồm 8 thành viên, trong đó có 6 người châu Á nhưng không có người Việt Nam, sau đó quyết định trị giá khoản tiền bồi thường là 11,3 triệu USD, trong khi trước đó phía công tố thành phố đề xuất 4 triệu USD.

Các tin khác