Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » 2 tài xế người Việt bị bắt giam vì chở ma túy

2 tài xế người Việt bị bắt giam vì chở ma túy

Tòa soạn báo VNCentral tại Hoa Kỳ hôm 24/02/2015 đưa tin hai người đàn ông từ California đã bị bắt giữ, và bị buộc tội chở cần sa trên một chiếc xe vận tải 18 bánh, tức là xe vận tải thuộc loại lớn. Vụ bắt xảy ra đầu tuần này. Hai người đàn ông gốc Việt bị tạm giữ trong ngày đầu năm âm lịch.

Theo Cơ quan Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang Missouri báo cáo, một cảnh sát viên đặc trách Xe Thương Mại đã chặn chiếc xe truck ấy lại, khi xe đang chạy về hướng đông, trên xa lộ Interstate 44 ở gần thị xã Strafford. Cảnh sát viên này hỏi tài xế và người hành khách, rồi đâm ra nghi ngờ, vì chiếc xe truck này kéo theo một rờ moọc trống rỗng.

vncentral_2-tai-xe-nguoi-viet-bi-bat-vi-cho-ma-tuy
Võ Tiến Sĩ và Trương Công Định. Ảnh : vncentral.net

Người lái xe nói rằng ông đang trên đường đi bốc hàng ở St. Louis, còn người hành khách chỉ đi cùng chuyến xe. Người hành khách này không phải là một người có giấy phép lái xe truck. Cảnh sát viên liền nhờ một nhân viên cảnh sát tiểu bang tới hỗ trợ. Viên chức này nói rằng ông đã xin được phép khám xét chiếc xe truck.

Khi lục soát chiếc xe, ông đã tìm thấy bốn bao rác màu đen, chứa đầy những túi nhỏ hơn đựng cần sa cao cấp. Tổng trọng lượng của cần sa là 65 pound.

vncentral_2-tai-xe-nguoi-viet-bi-bat-vi-cho-ma-tuy -
Ảnh : vncentral.net

Theo cảnh sát viên tiểu bang báo cáo, khi bị chất vấn, tài xế nói rằng ông chở số cần sa ấy tới một người nào đó ở St. Louis, và đã được trả $5,000 Mỹ kim. Người hành khách được giả định nhận được một phần của số tiền đó.

Người lái xe là Võ Tiến Sĩ, 36 tuổi, ở Sam Leandro, California. Người hành khách là Trương Công Định, 41 tuổi, ở Oakland, California.

Các tin khác