Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » 2 người Việt thiệt mạng trong vụ giết người tự sát tại Houston

2 người Việt thiệt mạng trong vụ giết người tự sát tại Houston

Bạo động đã xảy ra trong khu phố Asiatown tại Houston, Texas. Hậu quả là hai người thiệt mạng. Vụ nổ súng đã xảy ra trong siêu thị Hong Kong Food Market vào trưa thứ Hai. Qua sáng thứ Ba, cảnh sát cho biết hai người chết vì súng là Dương Thanh và Vương Hoàng.

Hoàng Vương – 35 tuổi – cư dân Houston – bị nhân viên Thanh Dương cướp đi mạng sống sau phát súng oan nghiệt, trước khi hung thủ quay súng tự vẫn. Hai mạng người mất đi chỉ trong giây lát làm rúng động cộng đồng người gốc Việt ở Houston.

vncentral_2-nguoi-viet-thiet-mang-trong-vu-giet-nguoi-tu-sat-o-Houston
Khu vực xảy ra vụ nổ súng giữ Dương Thanh và Vương Hoàng. Ảnh: vncentral.net

Vụ bắn người tự sát đau lòng xảy ra tại khu chất dỡ hàng phía sau chợ Hong Kong 4 nằm trong khu mua sắm thương mại Hongkong City Mall số 11205 đường Bellaire ngay sau 1h chiều thứ hai, ngày 5 tháng 10, sau một cuộc cãi vã giữa hai bên.

Cảnh sát tin Dương đã sử dụng khẩu caliber 50 li tước đi mạng sống sếp của mình, rồi quay ra tự sát.
Cả hai đều làm việc tại bộ phận nhà kho, Thanh Dương là nhân viên cấp dưới Hoàng Vương.

Theo tin nhận được từ những người đi mua sắm, thì người quản trị chợ Hong Kong tên Hoàng thường hay đuổi người, và đã bị người bị đuổi đang làm việc tại hàng rau tên Thanh bắn bể đầu chết ngay tại chỗ.

Một trong những người có mặt gần nơi xảy ra vụ bắn nhưng không chứng kiến án mạng là ông Francisco Martinez. Ông này là tài xế lái xe vận tải lớn 18 bánh chuyên chở hàng hóa. Nói chuyện với nhật báo Houston Chronicle, Martinez cho biết mỗi tháng ông lái xe chở hàng đến Hong Kong Food Market một hoặc hai lần. Trưa thứ Hai vừa qua là thời điểm ông cần giao hàng cho siêu thị.

vncentral_2-nguoi-viet-thiet-mang-trong-vu-giet-nguoi-tu-sat-o-Houston -
Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra vụ án. Ảnh: vncentral.net

Khi lái xe đến kho hàng đằng sau siêu thị, ông Martinez thường gặp một quản lý mà ông chỉ biết tên là “Victor.” Ông Martinez kể lại với nhật báo, “Tôi cho ông ấy xem giấy tờ và ông ta bảo Đậu xe ở chỗ kia,” Nghe vậy, Martinez trở lại xe và lùi xe từ từ vào cửa chất hàng. Đúng lúc ấy ông bỗng nghe tiếng la hét của mọi người. Ông kể, “Ai cũng hoảng hốt, la hét. Họ chạy đến chung quanh người quản lý. Lúc ấy ông ta đã bị bắn.”

Hongkong City Mall được mở cửa lại sau một tiếng rưỡi, nhưng chợ Hong Kong vẫn bị đóng cửa, phục vụ điều tra.

Được xây dựng từ năm 1999, Hongkong City Mall, có rất nhiều cơ sở thương mại, cửa tiệm của người Việt, là khu mua sắm, ẩm thực phục vụ người gốc Á ở Houston. Chợ Hong Kong là nhà bán lẻ lớn nhất trong khu mua sắm.

Các tin khác