Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » 1 bác sĩ người Việt sắp treo bằng vì hối lộ và gian lận bảo hiểm tại San Diego

1 bác sĩ người Việt sắp treo bằng vì hối lộ và gian lận bảo hiểm tại San Diego

Theo tin của nhật báo Orange County Register, bác sĩ Trần Hùng Phong phải ngưng hành nghề chữa bệnh bắt đầu từ tháng Sáu, theo lệnh của một quan tòa ở San Diego. Ông Phong chuyên trị đau nhức tại Westminster.

vncentral_1-bac-si-nguoi-viet-sap-treo-bang-vi-hoi-lo-va-gian-lan-bao-hiem-tai-San Diego
Crosby Square Chiropractic. Ảnh: vncentral.net

Bản tin cho biết Thẩm Phán Eugenia Eyherabide tại Tòa Thượng Thẩm Hạt San Diego đã yêu cầu bác sĩ Phong không được chữa trị bệnh nhân bắt đầu từ ngày 3 tháng 6, 2016, trong lúc chờ kết quả của vụ án liên quan đến ông. Tòa chưa ấn định ngày xử.

Bác sĩ Trần viết khoảng 20 chi phiếu “tiền huê hồng giới thiệu bệnh nhân” từ $2000 đến $8000 Mỹ kim cho mỗi một cơ sở chỉnh xương – Crosby Square Chiropractic và trung tâm Desert Oasis Therapy – từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 4 năm 2015, sau đó quay sang tính tiền công ty bảo hiểm các khoản kiểm tra độc tố, thuốc kê toa, và kem bôi.

vncentral_1-bac-si-nguoi-viet-sap-treo-bang-vi-hoi-lo-va-gian-lan-bao-hiem-tai-San Diego -
Ảnh: vncentral.net

Hiện bác sĩ Trần được tại ngoại hầu tra sau khi đóng tiền bão lãnh $250.000 Mỹ kim sau khi bị bắt giữ vào ngày 27 tháng giêng năm nay. Từ đó, ông vẫn hành nghề tại Trung tâm Y tế Đa khoa Coastline ở thành phố Westminster. Hồ sơ tiểu bang cho thấy, trung tâm y tế này hiện đang bị Bộ trưởng Thường vụ California (California Secretary of State) “treo” giấy phép vì không đóng thuế đầy đủ.

Biện lý quận San Diego John Philpott giải thích, quyết định của thẩm phán không có hiệu lực tức thời để ông Trần có thời gian chuyển bệnh nhân sang các bác sĩ khác.

Các tin khác