Home » Luật Pháp » Gã thầy cúng âm mưu giết người

Gã thầy cúng âm mưu giết người

Công an đang điều tra nghi vấn đối tượng Lê Tiến Sỹ (28 tuổi, ở Hà Nội), từng làm thầy cúng, hẹn chủ nợ là cô gái 21 tuổi đến nhà rồi giết, ném xác ở rãnh nước trong vườn.

vncentral_ga-thay-cung-am-muu-giet-nguoi
Hung thủ Lê Tiến Sỹ. Ảnh: vncentral.net

Chiều ngày 04/09/2015, gia đình nạn nhân Đỗ Thu Hiên, tiến hành tổ chức tang lễ cho nạn nhân ở Bệnh viện 198, Hà Nội, sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân ở vườn nhà xóm, cạnh nhà nghi can Lê Tiến Sỹ. Đến tiễn biệt người em xấu số, Hoa Ngọc L. (26 tuổi, ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn còn bàng hoàng Chị Ly vẫn nhớ như in giây phút mình thoát chết khỏi bàn tay tàn độc Lê Tiến Sỹ.

Theo đó, ngày 31/08/2015, Đỗ Thu Hiên có rủ một người bạn tên là Ly sang nhà Sỹ đòi nợ. Khi tới nơi, một mình Hiên vào nhà Sỹ, còn Ly đứng ngoài đợi. Một lúc sau, Sỹ từ nhà đi ra, bảo với Ly rằng Hiên đang nói chuyện với bố mẹ mình và yêu cầu Ly chở hắn đi một vòng quanh xóm. Khi Ly có ý kiến, Sỹ liền lao vào bóp cổ, nhưng Ly may mắn thoát được rồi về trình báo cho giao đình và cơ quan chức năng biết sự việc.

Cô lập tức đến gia đình chị Hiền kể lại sự việc và tới cơ quan chức năng trình báo. Rạng sáng 02/09/2015, Sỹ bị bắt khi đang trốn tại Hưng Yên.

vncentral_ga-thay-cung-am-muu-giet-nguoi -
Nhờ mái tóc giả mà Ly thoát khỏi lưỡi hái của kẻ sát thủ máu lạnh Lê Tiến Sỹ. Ảnh: vncentral.net

Chiều 03/09/2015, người dân phát hiện có mùi hôi thối trong khu vườn hoang gần nhà Sỹ đã báo công an. Kiểm tra khu vườn, cơ quan chức năng tìm được thi thể Hiền bị giấu trong rãnh thoát nước ở vị trí khuất, nằm dọc tường một nhà dân liền kề nhà của Sỹ. Tử thi đang trong giai đoạn phân hủy, bị che lấp bởi lá cây và ván gỗ.

Lê Tiến Sỹ là con trai út trong gia đình thuần nông có 6 anh chị em. Sỹ lập gia đình khá sớm, có 2 con trai. Tuy nhiên, vợ chồng hiện mỗi người một nơi. Sỹ ở cùng con trai 8 tuổi và mẹ đẻ tại tổ 5 phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Vợ Sỹ nuôi đứa con còn lại.

Theo anh trai Sỹ sau khi học xong THPT, hắn nghỉ ở nhà làm nông cùng bố mẹ. Sỹ có dạo đi buôn rau muống, làm xây dựng rồi không hiểu bằng cách nào được tham gia đóng vai phụ của một số phim truyền hình. Cách đây khoảng một năm, Sỹ bắt đầu mở điện thờ tại nhà, thường xuyên đi cúng bái khắp nơi.

Các tin khác