Home » Luật Pháp » Bắt nhóm lừa đảo nhà chùa

Bắt nhóm lừa đảo nhà chùa

Công an TP. Huế vừa bắt 8 đối tượng bán tượng phật cổ giả gồm: Lê Đức Thành (SN 1982, trú ấp 6, xã Bàu Đồn, Gò Dầu, Tây Ninh), Nguyễn Lộc Tuyên (SN 1984), Trần Văn Thiện (SN 1980), Đặng Văn Trường (SN 1984), Lê Hoài Phong (SN 1981), Nguyễn Minh Sang (SN 1983), Phạm Văn Bích (SN 1984) và Nguyễn Văn Chung (SN 1984); trú tại các huyện: Gò Dầu, Hiệp Thành, Dương Minh Châu của tỉnh Tây Ninh.

vncentral_bat-nhom-lua-dao-nha-chua
Nhóm đối tượng vào chùa lừa bán tượng phật giả cổ . Ảnh: vncentral.net

Vào ngày 13/07/2015, Nguyễn Minh Sang đến chùa Hải Đức (đường Phan Bội Châu, phường Trường An, TP.Huế) gặp sư thầy Trần Đình Thông để gạ bán những bức tượng đồng cổ. Thấy người này có biểu hiện nghi vấn, sư trụ trì nghi ngờ nên âm thầm thông báo đến cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng công an đến đưa đối tượng này cùng tang vật về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh khai thác và các đối tượng khai nhận, Sang cùng các đối tượng trên đã dùng các loại tượng đồng giả cổ để bán lại cho người dân, các nhà sư trên địa bàn với giá cao.

vncentral_bat-nhom-lua-dao-nha-chua -
Tang vật vụ án. Ảnh: vncentral.net

Nhóm này đã bôi đất lên các tượng Phật để giả đồ cổ rồi mặc quần áo công nhân đến các chùa trên địa bàn thành phố Huế để lừa bán với giá từ 4 đến 6 triệu đồng/bộ.

Các tin khác