Home » Luật Pháp » Bắt cựu nhân viên ngân hàng làm chủ web đồi trụy

Bắt cựu nhân viên ngân hàng làm chủ web đồi trụy

Ngày 20/07/2015, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 36 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Viết Chung (32 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội, cựu nhân viên một ngân hàng thương mại) về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

vncentral_cuu-nhan-vien-ngan-hang-lam-chu-web-doi-truy
Đối tượng Nguyễn Viết Chung. Ảnh: vncentral.net

Qua công tác trinh sát, ngày 23-9-2014, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao (PC50), Công an TP Hà Nội phát hiện Nguyễn Viết Chung có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thông qua trang web “zoophim…”. Cơ quan công an đã làm rõ, Chung lập và quản trị trang web “zoophim…” có nội dung đồi trụy.

Chung khai đã sử dụng máy tính nối mạng internet truy cập vào máy chủ do Chung tạo lập và quản trị để kiểm tra toàn bộ thông tin dữ liệu và nội dung các giao dịch trong email. Trong quá trình quản trị nội dung website, Chung truy cập mạng internet sao chép miễn phí các link đến các đoạn phim có nội dung đồi trụy từ các trang web đồi trụy của người nước ngoài về mục “phim đen” trong website của mình để mọi người truy cập xem trực tuyến miễn phí…

vncentral_cuu-nhan-vien-ngan-hang-lam-chu-web-doi-truy -
Chung cúi đầu nhận tội. Ảnh: vncentral.net

Tòa cho rằng, hành vi của Chung là vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, làm ảnh hưởng đến quản lý văn hóa của Nhà nước nên tuyên phạt bị cáo 3 năm tù tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Các tin khác