Home » Kinh Tế » Thị trường dầu thô có chiều hướng đi xuống

Thị trường dầu thô có chiều hướng đi xuống

Một số chuyên gia phân tích cho rằng sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu giá dầu giảm về mức 30 USD/thùng trong vòng vài tháng tới.

vncentral_thi-truong-dau-tho-co-chieu-huong-di-xuong
Các chuyên gia dự đoán giá dầu tiếp tục giảm. Ảnh: vncentral.net

“Chẳng có lý do gì để giá dầu không giảm về 30 USD/thùng. Đó sẽ là mức giá khiến sản lượng giảm và tác động mạnh đến tình trạng dư thừa nguồn cung”, ông Edward Morse, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường hàng hóa cơ bản toàn cầu của ngân hàng Citigroup, nhận xét.

Về mặt nhu cầu, Trung Quốc hiện vẫn là yếu tố ghìm giá hàng hóa trên thế giới. Trong một thông báo, Capital Economics cho biết thị trường chứng khoán nước này sụp đổ trong tháng 7 đã có tác động lên nhiều thị trường khác. Bên cạnh đó, kinh tế Trung Quốc ngày càng yếu đi, nhu cầu hàng hóa sụt giảm cũng khiến giá cả lao dốc theo. Chỉ số sản xuất của nước này vài tháng qua vẫn chưa thể vượt 50 – mốc cho thấy có sự tăng trưởng.

vncentral_thi-truong-dau-tho-co-chieu-huong-di-xuong -
Nhu cầu dầu giảm dần. Ảnh: vncentral.net

Trong khi đó, về nguồn cung, Ảrập Xêút vẫn tiếp tục nhấn chìm thị trường bằng hoạt động khai thác dầu thô, nhằm đánh bật các hãng sản xuất dầu đá phiến Mỹ ra khỏi thị trường. Chiến lược này đã hoạt động, và giá dầu thời gian qua đã dần bình ổn khi nhiều công ty Mỹ đóng cửa giàn khoan và giảm sản xuất.

Các tin khác