Home » Kinh Tế » Phát ngôn của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ ảnh hưởng trực tiếp giá vàng

Phát ngôn của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ ảnh hưởng trực tiếp giá vàng

Mỗi ounce vàng chỉ nhích nhẹ một vài USD, khi các chuyên gia cho rằng các thông tin từ FED (Cục dự trữ liên bang) về khả năng tăng lãi suất sẽ tiếp tục ám ảnh giá kim loại quý này.

Big Set of Gold bars. Close up Image
Ảnh: vncentral.net

Trên sàn Comex, giá vàng thế giới giao giảm 17,00 USD/oz còn 1.377,50 USD/oz. Giá vàng giao tháng sáu giảm 9,30 USD/oz còn 1.374,80 USD/oz.

Trong khi hôm 11/11/2015, giá vàng bất ngờ có một phiên tăng cao. Có lúc, giá vàng lên chạm mốc 1.400 USD vào giữa phiên New York, cao hơn mức đáy trong ngày gần 60 USD một ounce. Sau đó, giá có giảm nhẹ nhưng chốt ngày vẫn ở mức khá cao 1.394 USD, tăng 34 USD so với phiên liền trước. Cùng lúc, giá vàng giao tháng Sáu chốt ngày quanh 1.383 USD, tăng khoảng 18,70 USD.

Một số chuyên gia nhận định phiên tăng này của vàng có thể là một tín hiệu cho thấy giá vàng đang nhận được nguồn lực hỗ trợ mới nào đó. Tuy nhiên, những gì mà thị trường đã thể hiện hôm nay lại cho thấy những điều ngược lại.

vncentral_phat-ngon-cua-cuc-du-tru-lien-bang-hoa-ky-anh-huong truc-tiep-den-gia-vang -
Ảnh: vncentral.net

Các dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy số việc làm mới trong lĩnh vực nông nghiệp tăng thêm 271.000 người vào tháng 10, mức trên cả kỳ vọng và cao nhất trong 10 tháng. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm. Chính những thông tin này đã đưa giá vàng giảm mạnh trong phiên cuối tuần trước về mức đáy của 3 tháng.

“Điều này lại khiến người ta thêm nghĩ tới những quyết định của FED sắp tới”, Carsten Menke, chuyên gia của Julius Baer nhắc tới khả năng FED có thể tăng lãi suất vào tháng 12.

Các tin khác