Home » Kinh Tế » Ô Tô - Xe Máy » Porsche giới thiệu xe điện Mission E Concept tại triển lãm Frankfurt

Porsche giới thiệu xe điện Mission E Concept tại triển lãm Frankfurt

Porsche đã gây bất ngờ cho khách tham quan triển lãm Frankfurt đang diễn ra bằng việc vén màn mẫu concept chạy hoàn toàn bằng điện, Mission E.

vncentral_Porsche-gioi-thieu-xe-dien-Mission E Concept-tai-trien-lam-Frankfurt
Porsche Mission E Concept. Ảnh: vncentral.net

Điểm nhấn đập vào mắt của Porsche Mission E Concept chính là thiết kế ngoại thất như Panamera phiên bản 2025 nhưng xe chỉ cao 1.300 mm. Trong khi đó, phần nắp capô và hốc bánh trước của Porsche Mission E Concept gợi liên tưởng đến siêu xe 918 Spyder.

Hãng Porsche đã tạo ra hệ dẫn động điện của Mission E Concept dựa trên kinh nghiệm trong các giải đua xe và chương trình phát triển 919 Hybrid. Cụ thể, Porsche Mission E Concept sử dụng 2 mô-tơ điện, tương tự loại dùng trên xe đua đường trường, tạo ra công suất tối đa hơn 600 mã lực.

Nhờ đó, Porsche Mission E Concept có thể hoàn thành quãng đường 500 km chỉ bằng năng lượng điện, tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 3,5 giây, 0-200 km/h trong 12 giây và chạy hết một vòng đua tại “địa ngục xanh” Nurburgring trong thời gian chưa đến 8 phút. Chưa hết, Porsche Mission E Concept còn đi kèm hệ dẫn động và hệ thống lái 4 bánh toàn thời gian.

vncentral_Porsche-gioi-thieu-xe-dien-Mission E Concept-tai-trien-lam-Frankfurt -
Porsche loại bỏ trục B và bố trí cửa mở ra theo hai hướng ngược nhau. Ảnh: vncentral.net

Porsche loại bỏ trục B và bố trí cửa mở ra theo hai hướng ngược nhau. Ở phiên bản concept này thì Porsche không gắn kính chiếu hậu và sử dụng camera để ghi hình ảnh 2 bên hông xe và hiển thị ở mỗi bên. Phần đuôi của xe được bố trí một cánh lướt gió nhô ra so với đèn hậu. Cụm đèn hậu được nối liền với nhau thành một dải, khi phanh nó sẽ sáng đều lên.

Porsche trang bị cho Mission E Concept một bộ pin Lithium-ion nhưng không công bố mức dung lượng. Bộ pin này được đặt dưới sàn xe và chạy dọc toàn bộ chiều dài thân xe để phân bổ trọng lượng đều lên cả 2 trục. Với hệ thống Porsche Turbo Charging 800V thì có thể sạc 80% dung lượng pin chỉ với 15 phút. Với mỗi lần sạc đầy thì bộ pin này có thể giúp xe đi được quãng đường khoảng 500 km.

Porsche Mission E Concept hứa hẹn sẽ được trang bị nhiều tính năng hiện đại để trở thành một mẫu xe thể thao chạy điện vượt trội. Tuy nhiên ở giai đoạn hiện tại thì tất cả vẫn dừng ở mức ý tưởng. Porsche không công bố thông tin về kế hoạch thương mại hoá chiếc xe này và có thể chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Ngoài ra thì chắc chắn giá cả của chiếc xe này sẽ rất đắt.

Các tin khác