Home » Kinh Tế » Ô Tô - Xe Máy » Mercedes-Benz trình diễn mẫu xe C-Class Cabriolet 2017 tại GMS 2016

Mercedes-Benz trình diễn mẫu xe C-Class Cabriolet 2017 tại GMS 2016

Mercdes-Benz đem đến triển lãm Geneva Motor Show 2016 dòng xe C-Class Cabriolet mui xếp với 8 phiên bản tuỳ chọn động cơ, sử dụng hộp số 9 cấp 9G-TRONIC. Như vậy dòng C-Class đã hoàn thiện bộ sưu tập bao gồm sedan, coupé, esata (wagon) và cabriolet.

vncentral_Mercedes-Benz-trinh-dien-mau-xe-C-Class Cabriolet 2017-tai-GMS 2016
C-Class Cabriolet 2017. Ảnh: vncentral.net

Mặc dù sử dụng chung nền tảng MRA (Modular Rear-wheel-drive Architecture) với biến thể Sedan như C-Class Cabriolet lại có thời gian nghiên cứu dài hơi hơn, từ đầu năm 2013. Lý giải cho việc này, hãng xe Đức cho biết, C-Class Cabriolet mới không đi theo lối mòn cũ như C204 ở thế hệ trước mà đây sẽ là sản phẩm hoàn toàn mới – một chiếc xe thể thao bốn chỗ ngồi đi kèm những công nghệ tiên tiến.

Các kĩ sư đã bê nguyên hệ truyền động từ biến thể Coupe sang, mạnh mẽ nhất là phiên bản C63 AMG. C-Class Cabriolet tiếp tục được ứng dụng hệ thống AIRCAP tương tự S-Class Cabriolet ra mắt năm ngoái tại triển lãm Frankfurt. Ngoài ra, mui ở C-Class Cabriolet là mui mềm chứ không phải mui cứng như tin đồn trước đó.

C-Class Cabriolet cũng được trang bị hệ thống động cơ tăng áp 2.0L 4 xi-lanh, sản sinh công suất 241 mã lực, mô-men xoắn cực đại 273 lb-ft, đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động bánh sau. Trong thời gian tiếp theo sau khi chính thức ra mắt, Mercedes-Benz đang có kế hoạch trang bị cho mẫu xe này hệ thống động cơ 6 xi-lanh (tương tự như dòng Mercedes-Benz E-Class 2017).

vncentral_Mercedes-Benz-trinh-dien-mau-xe-C-Class Cabriolet 2017-tai-GMS 2016 -
Ảnh: vncentral.net

Tại Châu Âu, Mercedes-Benz C-Class Cabriolet có 8 lựa chọn, gồm 2 phiên bản động cơ dầu, hoặc 4 tuỳ chọn có phiên bản dẫn động 4 bánh 4MATIC. Phiên bản động cơ cao nhất là Mercedes-AMG C 43 4MATIC sở hữu động cơ tương tự phiên bản C Coupe vừa ra mắt vài ngày trước đây.

Các tin khác