Home » Kinh Tế » Ô Tô - Xe Máy » Accord Hybrid 2017 của Honda “trình làng”

Accord Hybrid 2017 của Honda “trình làng”

Hãng xe Nhật vừa giới thiệu thêm phiên bản Honda Accord Hybrid mới cho thế hệ năm 2017. Phiên bản mới sẽ được cải thiện cả về sức mạnh động cơ lẫn khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhờ trang bị động cơ 2.0 lít i-VTEC kết hợp cùng động cơ điện, sản sinh tổng công suất 212 mã lực, tăng 16 mã lực so với các phiên bản trước đó.

vncentral_Accord Hybrid 2017-cua-honda-trinh-lang
Accord Hybrid 2017. Ảnh: vncentral.net

Tương tự phiên bản tiêu chuẩn, Honda Accord Hybrid 2017 cũng nhận những thay đổi về thiết kế như ngoại thất sắc sảo hơn, ứng dụng Android Auto và Apple CarPlay. Ngoài ra, Honda Accord Hybrid 2017 còn được trang bị bộ la-zăng riêng, đèn pha dạng LED màu xanh dương và tem Hybrid.

Những tính năng ít đáng chú ý hơn của Honda Accord Hybrid 2017 bao gồm nắp capô bằng nhôm mới và ắc-quy nhỏ hơn để không chiếm nhiều chỗ trong khoang hành lý.

vncentral_Accord Hybrid 2017-cua-honda-trinh-lang -
Ảnh: vncentral.net

Hệ thống động cơ trên Accord Hybrid 2017 là sự kết hợp của một động cơ xăng I4 2.0 i-VTEC và hai động cơ điện, trong đó một chiếc đóng vai trò truyền lực kéo (động cơ đẩy) còn một chiếc đóng vai trò là máy phát điện. Bên cạnh nhiệm vụ sạc điện cho bộ pin thì máy phát điện còn có nhiệm vụ hỗ trợ sức mạnh cho động cơ đẩy khi cần. Tổng công suất của khối động cơ lai này là 212 mã lực. Honda cho biết sức mạnh của Accord Hybrid 2017 là mạnh nhất phân khúc và tăng 16 mã lực so với phiên bản cũ. Xe có 3 chế độ lái gồm:

EV Drive: Chế độ này sử dụng động cơ đẩy để truyền lực kéo đến bánh trước, cung cấp năng lượng cho nó là gói pin lithium-ion. Động cơ xăng tắt hoàn toàn. Quá trình sạc pin diễn ra song song khi xe hoạt động, đây là chế độ yếu nhất và chỉ dùng khi xe không cần nhiều sức mạnh.

Hybrid Drive: Chế độ này vẫn sử dụng động cơ đẩy để truyền lực cho bánh trước, nhưng động cơ xăng hoạt động để chạy máy phát điện, từ đó cung cấp năng lượng cho động cơ đẩy và nạp điện cho gói pin.

Engine Drive: Chế độ này sử dụng một bộ khóa ly hợp cơ khí để liên kết động cơ xăng hệ truyền động, từ đó lực kéo sẽ truyền đến bánh trước. Động cơ đẩy và máy phát điện tắt hoàn toàn.

Accord Hybrid 2017 có 3 phiên bản gồm Hybrid, Hybrid EX-L và Hybrid Touring, cả 3 đều được trang bị gói công nghệ Honda Sensing với những tính năng gồm: hệ thống lái tự động, hỗ trợ chạy đúng làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, tự động phanh khẩn cấp, cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo điểm mù. Ngoài ra còn có camera góc rộng phía sau giúp người lái quan sát tốt hơn và tính năng bật động cơ từ xa.

Các tin khác