Home » Kinh Tế » Dự định trong tháng 6 có thể Fed tăng lãi suất

Dự định trong tháng 6 có thể Fed tăng lãi suất

Nếu số liệu kinh tế Mỹ được công bố trong một vài tuần tới không có dấu hiệu suy giảm nghiêm trọng, có nhiều khả năng Fed sẽ nâng tỉ lệ lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

vncentral_du-dinh-trong-thang-6-co-the-fed-tang-lai-suat
Ảnh: vncentral.net

Cơ quan này vẫn còn lo ngại về nhiều yếu tố bên ngoài. Trong đó có khả năng Anh rời Liên minh châu Âu (EU). Cuộc họp tới của Fed sẽ diễn ra 1 tuần trước khi nước Anh trưng cầu dân ý về việc đi hay ở. Một số nhà phân tích cho rằng Fed có thể lùi thời hạn quyết định do lo ngại thị trường toàn cầu sẽ bất ổn nếu Anh ra đi.

Sal Guatieri – nhà kinh tế cấp cao tại BMO Capital Markets cho biết: “Chủ tịch Fed – Janet Yellen rất thận trọng. Bà ấy có thể chờ có thêm các dấu hiệu thuyết phục hơn về sự tăng trưởng của nền kinh tế và giải pháp cho nguy cơ Anh ra đi, rồi mới tăng lãi vào tháng 7”.

vncentral_du-dinh-trong-thang-6-co-the-fed-tang-lai-suat -
Ảnh: vncentral.net

Fed giữ tỉ lệ lãi suất liên ngân hàng (lãi suất qua đêm) ở phạm vi 0,25% – 0,5%

Ngay sau khi biên bản này được công bố, thị trường đã có sự phản ứng tức thì. Sắc đỏ bao phủ giá vàng và các chỉ số chứng khoán Mỹ, trong khi đồng USD tăng giá. Ngoài ra, mối lo ngại gia tăng về thể trạng kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới cũng là một yếu tố gây sức ép tiêu cực đến các thị trường chứng khoán thế giới.

Các tin khác