Home » Kinh Tế » Citibank tại Hoa Kỳ bồi thường hàng trăm triệu mỹ kim cho khách hàng

Citibank tại Hoa Kỳ bồi thường hàng trăm triệu mỹ kim cho khách hàng

Ngân hàng Citibank ở Mỹ phải hoàn trả lại 700 triệu USD cho khách hàng, đồng thời chịu mức phạt lên đến 70 triệu USD vì hoạt động thẻ tín dụng phi pháp của mình.

Từ năm 2002 đến năm 2013, Citibank thuộc Tập đoàn CitiGroup đã phát hành loại thẻ tín dụng (credit card) và mời chào khách hàng sử dụng dịch vụ theo dõi tín dụng. Đáng chú ý, ngân hàng này tự ý cho thêm gói dịch vụ lừa đảo với hứa hẹn sẽ giúp các khách hàng trì hoãn việc thanh toán hoặc tha nợ trong trường hợp các khách hàng bị mất việc hoặc gặp khó khăn về tài chính. Citibank còn quảng cáo gói dịch vụ này giúp bảo mật thông tin khách hàng và chống bị đánh cắp thông tin cá nhân.

vncentral_Citibank-tai-hoa-ky-boi-thuong-hang-tram-trieu-my-kim-cho-khach-hang
Citibank. Ảnh: vncentral.net

Cục Bảo vệ tài chính người tiêu dùng Mỹ cho rằng Citibank đã cố tình không thông báo các khoản phí trả cho dịch vụ này và ẩn nó dưới các khoản thu có tên “Phí chăm sóc tài khoản” và “Phí bảo mật thông tin cá nhân”. Citibank bị cáo buộc đã phóng đại các lợi ích mà khách hàng được nhận. Đa số khách hàng hoàn toàn không hề biết việc mình bị tự động đăng ký sử dụng gói dịch vụ này khi mở thẻ tín dụng Citi credit card. Một số khách hàng khác thì vô tình đồng ý đăng ký sử dụng dịch vụ do bị các nhân viên ngân hàng đánh lừa bởi một loạt các câu hỏi dẫn dắt mà Citibank đã gài sẵn. Trong quá trình quảng cáo chào mời gói sản phẩm qua điện thoại với khách hàng, ngân hàng này đã cố tình sử dụng các câu hỏi khôn ngoan và các câu trả lời với nghĩa mơ hồ.

Dù vậy, Citibank đã bắt đầu thanh toán cho một số người từ trước. Trong thông báo hôm nay, họ cho biết “Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ tự động được nhận tiền qua tài khoản. Những người không còn làm việc với Citi nữa sẽ được gửi qua thư”.

vncentral_Citibank-tai-hoa-ky-boi-thuong-hang-tram-trieu-my-kim-cho-khach-hang -
Citibank credit card. Ảnh: vncentral.net

Họ cũng khẳng định đã “hợp tác đầy đủ” với CFPB trong việc điều tra và đã thanh toán khoản đầu tiên năm 2013. Citibank đã dành ra một khoản để phục vụ hoạt động này. Các chương trình liên quan đến việc thổi phồng phí dịch vụ cũng đã bị hủy bỏ.

Các tin khác