Home » Kinh Tế » Chứng khoán » Samsung thu mua lại cổ phiếu

Samsung thu mua lại cổ phiếu

Samsung Electronics Co đang chuẩn bị chi tới 10 tỷ USD để mua lại cổ phiếu quỹ và đầu tư vào các mảng kinh doanh.

vncentral_samsung-thu-mua-lai-co-phieu
Samsung Electronics Co. Ảnh: vncentral.net

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của Samsung cho biết, lợi nhuận ròng trong quý của hãng tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 5,5 nghìn tỷ Won, tương đương 4,8 tỷ USD. Doanh thu của hãng tăng 8,9%, đạt 51,7 nghìn tỷ Won.

Với kết quả này, Samsung – nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh (smarphone) lớn nhất thế giới – tuyên bố sẽ tăng cổ tức cho cổ đông và chi 10 tỷ USD để mua lại cổ phiếu.

Giá cổ phiếu của “đại gia” điện tử Hàn niêm yết tại thị trường Seoul tăng gần 5% sau khi báo cáo lợi nhuận của hãng được công bố, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5, đồng thời xóa bỏ toàn bộ mức giảm kể từ đầu năm.

vncentral_samsung-thu-mua-lai-co-phieu -
Samsung có 1 năm kinh doanh khả quan. Ảnh: vncentral.net

“Động thái này đã gây ngạc nhiên rất lớn. Samsung phải có câu trả lời phù hợp hơn với nhà đầu tư, và tuyên bố mới nhất này cho thấy họ đang nỗ lực đẩy lợi ích của cổ đông lên ngang bằng các đối thủ”, Greg Roh – nhà phân tích tại HMC Investment Securities cho biết. Cổ phiếu Samsung đã tăng gần 5% sáng nay tại Seoul, lên cao nhất từ tháng 5.

Nhu cầu iPhone ngày càng lớn, cùng sự trỗi dậy của nhiều thương hiệu smartphone Trung Quốc như Huawei hay Xiaomi đang gây áp lực lên đại gia điện tử Hàn Quốc. “Mảng di động của Samsung đã sa sút đáng kể trong năm 2014, bình ổn dần năm 2015 và chúng tôi kỳ vọng họ sẽ tăng trưởng trở lại vào năm tới. Giảm giá có chọn lọc và cải thiện thiết kế sản phẩm, như Galaxy S6 Edge và Note 5, sẽ giúp Samsung có đà phục hồi năm tới”, Neil Mawston – Giám đốc Strategy Analytics dự báo.

Các tin khác