Home » Giải Trí » Điện ảnh » Sự kết hợp Đông-Tây trong tác phẩm mới của Trương Nghệ Mưu

Sự kết hợp Đông-Tây trong tác phẩm mới của Trương Nghệ Mưu

Chuyên mục Giải Trí báo VNCentral ngày 14/03/2015 cho hay Great Wall (Vạn Lý Trường Thành), bộ phim khoa học viễn tưởng mới của đạo diễn Trung Quốc lừng danh Trương Nghệ Mưu, sẽ có sự tham gia diễn xuất của ngôi sao Hollywood Matt Damon và siêu sao Hong Kong (Trung Quốc) Lưu Đức Hoa.

Ngoài ra Great Wall còn có sự tham gia của các diễn viên Hoa ngữ Trương Hàm Dư, Lâm Canh Tân, nữ diễn viên Cảnh Điềm và nam diễn viên Hollywood Willem Dafoe.

vncentral_su-ket-hop-dong-tay-trong-tac-pham-moi-cua-truong-nghe-muu
Ngôi sao Hollywood Matt Damon. Ảnh : vncentral.net

Đây là bộ phim bom tấn đầu tiên của Trương Nghệ Mưu sau khi ông hợp tác với công ty sản xuất mới – LeVision Pictures. Trước đó bộ phim nghệ thuật Coming Home đánh dấu sự hợp tác của ông với công ty sản xuất này.

Lấy bối cảnh thế kỷ 15, chuyện phim xoay quanh một nhóm lính đánh thuê từ phương Tây đến Trung Quốc để đánh cắp công thức làm thuốc súng nhưng bất ngờ chạm trán với một đội quân quái vật khổng lồ huyền thoại. Ở đây, họ phải xây thành đắp lũy để chiến đấu, nhằm cứu con người khỏi thảm họa. Chính từ đó Vạn lý Trường thành được xây dựng.

vncentral_su-ket-hop-dong-tay-trong-tac-pham-moi-cua-truong-nghe-muu -
Siêu sao Hong Kong (Trung Quốc) Lưu Đức Hòa. Ảnh : vncentral.net

Bom tấn ban đầu được hãng Legendary Pictures gửi gắm cho đạo diễn Edward Zwick (The Last Samurai, Blood Diamond) nhưng sau đó họ quyết định mời nhà làm phim Trung Quốc làm tác phẩm này.

Hãng Legendary Pictures tuyên bố, The Great Wall sẽ là một trong những bộ phim lớn nhất được quay hoàn toàn ở Trung Quốc. “Điều duy nhất tôi có thể nói bây giờ là Trương Nghệ Mưu sẽ đạo diễn thiên sử về cuộc chiến sống còn của con người trên tường thành biểu tượng”, đại diện của Legendary Pictures khẳng định.

Các tin khác