Home » Giải Trí » Điện ảnh » Inside Out của Pixar cạnh tranh khốc liệt với khủng long

Inside Out của Pixar cạnh tranh khốc liệt với khủng long

Siêu phẩm 3D “Jurassic World” (tạm dịch “Thế giới khủng long”) – phần mới nhất của serie “bom tấn” hành động viễn tưởng từng làm khuynh đảo các phòng vé Bắc Mỹ trong hơn 2 thập kỷ qua – tiếp tục thống trị các phòng vé Bắc Mỹ dù đã bước sang tuần công chiếu thứ 2 và cản trở “người khổng lồ” Pixar tiếp nối chuỗi chiến thắng liên hoàn.

Sau ngày mở đầu, Inside Out thu về 91,1 triệu USD, trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất thời cực hạng hãng Pixar, cao hơn doanh thâu thứ danh thiếp phim gốc như: The Incredibles (70,4 triệu USD), Finding Nemo (70,3 triệu USD) và Up (68,1 triệu USD).

vncentral_Inside Out-cua-pixar-canh-tranh-khoc-liet-voi-khung-long
Inside Out. Ảnh: vncentral.net

Bom tấn hoạt hình mới cũng tiễn đưa phai 41 triệu USD ở phòng chống vé 37 nhà nước và vùng cương vực ngoài Bắc Mỹ, đỡ doanh thu tuyền cầu tày mở đầu mực phim lên 132 triệu USD.

Những Mảnh Ghép Cảm Xúc – Inside Out xoay quanh những cảm xúc bên trong tâm trí của 1 bé gái đang lớn. Pixar luôn biết cách truyền tải những cảm xúc chân thật nhất đến khán giả từ những câu chuyện phi thường. Một trong các bộ phim thành công của Pixar phải kể đến Up và Wall-E.

vncentral_Inside Out-cua-pixar-canh-tranh-khoc-liet-voi-khung-long -
Jurassic World. Ảnh: vncentral.net

Có thể nói Inside Out là sự trở lại tuyệt vời của Pixar sau hai lần thất vọng với Cars 2 và Brave. Không chỉ ăn khách, điểm số của bộ phim trên các trang web về điện ảnh lớn đều cao ngất ngưởng. Rating của khán giả trên IMDB là 9, trên Rotten Tomatoes là 92%. Điểm Metascore trên trang Metacritic đạt 93/100, điểm Tomatoemeter đạt 98%. Cũng nhiều năm rồi mới có một phim của Pixar nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình đến vậy. Monsters University dù có thể coi là sự trở lại của Pixar nhưng cũng còn lâu mới đạt được tầm như Inside Out.

Cùng lúc đó, Thế giới khủng long cũng đang mở cửa đón khách ở nhiều thị trường khác trên thế giới. Cộng với 583,1 triệu $ (12,245 tỷ VNĐ) từ các quốc gia khác, tổng lợi nhuận toàn cầu của bộ phim đang ở mức 981,3 triệu $. Nếu không có gì bất thường xảy ra thì Jurassic World sẽ nhanh chóng chạm mốc 1 tỷ $. Như vậy, kỷ lục của Fast & Furious 7 của chính hãng phát hành Universal sẽ bị xô đổ. Jurassic World sẽ trở thành tác phẩm đạt tới thành tích 1 tỷ $ nhanh nhất trong lịch sử.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 19/6 tới 21/6:

1. Jurassic World: 102 triệu USD
2. Inside Out: 91,1 triệu USD
3. Spy: 10,5 triệu USD
4. San Andreas: 8,24 triệu USD
5. Dope: 6 triệu USD
6. Insidious Chapter 3: 4,11 triệu USD
7. Pitch Perfect 2: 3,3 triệu USD
8. Mad Max: Fury Road: 2,8 triệu USD
9. Avengers: Age of Ultron: 2,72 triệu USD
10. Tomorrowland: 2 triệu USD

Các tin khác