Home » Giải Trí » Điện ảnh » Diễn viên George Kennedy của phim Naked Gun qua đời

Diễn viên George Kennedy của phim Naked Gun qua đời

Trong khi vẫn còn đang ăn mừng chiến thắng của Leonardo thì những người yêu điện ảnh trên thế giới lại phải đón nhận tin buồn về George Kennedy, người từng đoạt giải Oscar đã qua đời ở tuổi 91.

vncentral_dien-vien-George Kennedy-cua-phim-naked-gun-qua-doi
George Kennedy. Ảnh: vncentral.net

George Kennedy sinh ra ở New York, từng có 16 năm phục vụ trong quân đội Mỹ và tham gia Thế chiến thứ 2. Cuối thập niên 1950, vì chấn thương ở lưng, ông phải xuất ngũ.

Trở về đời thường, George Kennedy được nhận vào vai cố vấn kỹ thuật quân sự trong phim truyền hình The Phil Silvers show và bắt đầu làm quen với điện ảnh.

Một trong những bộ phim nổi bật của George Kennedy là Charade (1963), trong đó, ông vào vai kẻ phạm tội đe dọa tính mạng nhân vật của Audrey Hepburn, và bộ phim The flight of the phoenix (1965).

vncentral_dien-vien-George Kennedy-cua-phim-naked-gun-qua-doi -
Ảnh: vncentral.net

Bộ phim bước ngoặt của George Kennedy là Cool hand Luke, đóng cặp cùng Paul Newman.

“Bộ phim này như một dấu ấn, đưa tôi chuyển mình từ kẻ xấu thành người tốt trên màn ảnh. Các đại gia Hollywood phải thốt lên rằng ‘Ồ, anh chàng này có thể làm được nhiều thứ khác ngoài các vai phản diện'” – George Kennedy chia sẻ trên tạp chí The Hollywood Reporter.

Thân hình đồ sộ với chiều cao gần 2 mét và cân nặng gần 150 kg, George Kennedy dễ dàng nhận được những vai diễn phản diện, “đầu gấu” trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình. Điển hình nhất là vai người thợ cơ khí trong bộ phim về thảm họa máy bay mang tên Airport (1970). Phim từng được đề cử 9 giải Oscar bao gồm cả giải quan trọng Phim hay nhất và mang về giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho diễn viên Helen Hayes.

Các tin khác