Home » Giải Trí » Điện ảnh » Crimson Peak mở màn thể loại kinh dị năm 2015

Crimson Peak mở màn thể loại kinh dị năm 2015

Đạo diễn Guillermo del Toro, một “chuyên gia” của những bộ phim kinh dị nổi tiếng như Cronos, The Devil’s Backbone, Pan’s Labyrinth…và một vài bom tấn khoa học viễn tưởng khác, vừa trình làng một siêu phẩm mới mang tên Crimson Peak. Trailer đầu tiên của phim vừa được ra mắt tiết lộ những hình ảnh hết sức kinh hoàng, khiến người ta tin rằng Crimson Peak dễ dàng trở thành bom tấn kinh dị được mong chờ nhất năm nay.

Thoát khỏi mô-típ quen thuộc: hồn ma oan ức lẩn trong một căn nhà cũ kỹ liên tục truy đuổi các nhân vật thời hiện tại, đạo diễn Guillermo del Toro đưa tất cả về thế kỷ 19 và dựng lên câu chuyện cổ tích từ trí tưởng tượng của mình.

vncentral_Crimson Peak-mo-man-the-loai-kinh-di-nam-2015
Crimson Peak. Ảnh : vncentral.net

Nữ nhà văn trẻ Edith Cushing kết hôn với người bạn thời thơ ấu Thomas Sharpe. Giữa lúc cuộc hôn nhân đang tràn đầy lãng mạn và mặn nồng, Thomas quyết định đưa Edith về sống cùng chị gái Lucille Sharpe tại ngôi nhà lớn trên đỉnh núi phía Bắc nước Anh.

Đó là một nơi cô lập, và trong căn nhà trông giống một tòa lâu đài cổ này có những góc “không an toàn”. Người ta nói rằng nó đã tồn tại lâu đến nỗi không còn là một thực thể vô tri vô giác: “Nếu ngồi trong nhà một mình, thì sẽ dần dần hóa điên”. Với Edith, những khám phá đáng sợ về ngôi nhà và những hồn ma trở lại từ thời thơ ấu khiến cô bắt đầu hoảng loạn. Sự xuất hiện của một người đàn ông trong quá khứ tên Dr. Alan McMichael có thể là tia sáng duy nhất dẫn dắt cô thoát khỏi hoàn cảnh trớ trêu này.

vncentral_Crimson Peak-mo-man-the-loai-kinh-di-nam-2015 -
Ảnh : vncentral.net

Trong một cuộc phỏng vấn đầu năm nay, đạo diễn Del Toro rất hào hứng cho biết, Crimson Peak sẽ là một phim dành cho người lớn, xếp hạng R-rated. Del Toro còn cho biết “Crimson Peak là một dự án phim có quy mô rất nhỏ… Thông thường, khi tôi đến Mỹ làm phim thì thường là phim dành cho các khán giả trẻ và nặng chất giải trí trình diễn hơn, kiểu “Blade” hay đại loại vậy. Nhưng với phim này thì tông màu sẽ đáng sợ và đây là lần đầu tiên tôi làm một phim mà gần với chất phim tôi hay thực hiện với điện ảnh Tây Ban Nha”.

Crimson Peak có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám là Tom Hiddleston – ngôi sao người Anh nổi tiếng với vai Loki trong loạt phim Thor và The Avengers, minh tinh Jessica Chastain, người đẹp Alice in Wonderland – Mia Wasikowska và Charlie Hunnam – nam diễn viên chính của Pacific Rim.

Các tin khác