Home » Giải Trí » Dàn sao đồng loạt tố vua hài châu Á Châu Tinh Trì tệ bạc

Dàn sao đồng loạt tố vua hài châu Á Châu Tinh Trì tệ bạc

Sau khi bài viết “Tại Sao có nhiều người không ưa Châu Tinh Trì?” của một tác giả nặc danh lan rộng trên khắp các trang mạng Trung Quốc, vua hài Hồng Kông đã bị gây sức ép phải lên tiếng về những lời tố xuất thân từ xã hội đen hay quan hệ phức tạp.

Huỳnh Thánh Y

vncentral_dan-sao-dong-loat-to-cao-chau-tinh-tri-te-bac
Huỳnh Thánh Y. Ảnh : vncentral.net

Huỳnh Thánh Y vụt sáng thành ngôi sao nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ, sau khi đóng phim Tuyệt đỉnh Kung Fu (Kung Fu Hustle) năm 2004. Năm 2005, công ty của Châu Tinh Trì cho biết sẽ ngừng tất cả hoạt động của Thánh Y, vì cô chụp ảnh gợi cảm cho tạp chí mà không thông qua sự cho phép của công ty quản lý.

Nữ diễn viên quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với Châu Tinh Trì.

Phía Tinh Trì kiện Thánh Y vì cô vi phạm hợp đồng trong khi Huỳnh Thánh Y giao chứng cứ cho thấy, công ty quản lý ăn chặn tiền cát-xê của cô.

Hồng Kim Bảo

Mâu thuẫn giữa hai người bắt nguồn từ khi hợp tác thực hiện phim Tuyệt đỉnh Kungfu năm 2004. Châu Tinh Trì làm đạo diễn và Hồng Kim Bảo tham gia một vai thứ chính.

Vốn là một võ sư, diễn viên và đạo diễn phim võ thuật nhiều kinh nghiệm nên Hồng Kim Bảo đã có nhiều ý kiến về nhân vật. Tuy nhiên, lối suy nghĩ của ông trái ngược với cha đẻ của bộ phim này, dẫn đến nhiều lần tranh cãi.

Sau khi hoàn thành bộ phim, hễ ai nhắc đến Châu Tinh Trì, Hồng Kim Bảo lại nổi giận. Ông từng thốt lên: “Anh ta chỉ nghĩ có mỗi bản thân là người, những người khác đều là cẩu!”.

Chu Ân

Chu Ân là người đẹp hiếm hoi được Châu Tinh Trì thừa nhận có quan hệ yêu đương. Họ từng đóng chung Trường học uy long, Đại thoại tây du. Chu Ân từng cho biết, cô và Tinh Trì đã nghĩ đến chuyện kết hôn. Nhưng sau đó, hai người chia tay và trở nên lạnh nhạt với nhau.

vncentral_dan-sao-dong-loat-to-cao-chau-tinh-tri-te-bac -
Chu Nhân. Ảnh : vncentral.net

Chu Ân nhiều lần nói cô sẽ không bao giờ tiếp tục hợp tác với Châu Tinh Trì, hai người ân đoạn nghĩa tuyệt, có gặp lại nhau cũng không còn là bè bạn. Người đẹp còn nói, Châu Tinh Trì làm cô lãng phí thời gian và thanh xuân.

Lương Triều Vỹ

Người hâm mộ phim ảnh Hoa ngữ đều biết rằng, nếu không có Châu Tinh Trì, Lương Triệu Vỹ sẽ không đến được với con đường nghệ thuật như ngày hôm nay. Trước khi thành danh, hai người đã là anh em tốt, hợp tác rất vui vẻ. Nhờ tham gia những bộ phim của đạo diễn Châu, nam diễn viên họ Lương được nhiều người biết đến và yêu mến.

Tuy nhiên, khi đã nổi tiếng, họ đã không còn làm việc chung với nhau. Lương Triều Vỹ từng phát biểu: “Châu Tinh Trì luôn muốn là nhân vật chính, vì vậy tôi không cần thiết phải xuất hiện để làm ‘người hầu’ cho anh ấy”. Tài tử Sắc giới cũng thẳng thắn nói trước mặt Châu Tinh Trì rằng: “Tôi không phải công cụ của anh”, ý ám chỉ thái độ bất mãn khi bị sai khiến, sắp đặt.

Trương Vũ Kỳ

Trương Vũ Kỳ nổi tiếng từ năm 2008, sau phim Siêu khuyển thần thông (Trường giang thất hiệp) do Châu Tinh Trì đạo diễn kiêm đóng nam chính. Ngoài ra, cô ký hợp đồng với công ty điện ảnh The Star Overseas Limited của Châu Tinh Trì. Đến năm 2010, nữ diễn viên bất ngờ tuyên bố, cô đã cắt hợp đồng với công ty của Châu.

Theo đại diện của The Star Overseas Limited, Trương Vũ Kỳ vi phạm điều khoản trong hợp đồng. Công ty yêu cầu người đẹp bồi thường 14 triệu nhân dân tệ (hơn 2 triệu USD). Tuy nhiên Vũ Kỳ phản đối, đôi bên đưa nhau ra tòa. Kết quả, Trương Vũ Kỳ thua kiện và phải bồi thường 3 triệu HKD (khoảng 386 nghìn USD) cho phía công ty điện ảnh.

Một số nguồn tin gần đây cho hay, Trương Vũ Kỳ và Châu Tinh Trì đã hóa giải mâu thuẫn. Sắp tới, có thể người đẹp sẽ về lại công ty của Tinh Trì và tham gia vào phim mới của Vua hài.

Khi Châu Tinh Trì bị Trần Lam chỉ trích, Trương Vũ Kỳ đứng về phía đạo diễn: “Châu Tinh Trì rất tốt, anh ấy rất quan tâm đến tôi. Đó là một đạo diễn nghiêm khắc, một diễn viên chuyên nghiệp và là thiên tài. Có thể nhiều người hiểu nhầm về anh ấy”.

Ngô Mạnh Đạt

20 năm làm bạn, Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt được xem như “cặp bài trùng” ăn ý. Nam diễn viên họ Ngô từng tự hào nói: “Tôi là người duy nhất chưa bị Châu Tinh Trì mắng!”. Thế nhưng, đến khi quay phim Tuyệt đỉnh Kungfu, Châu Tinh Trì không nể mặt đàn anh, tiền bối hơn tuổi mà “mắng té tát” Ngô trước mặt nhiều đồng nghiệp và báo giới.

Sau khi hoàn thành bộ phim này, Ngô Mạnh Đạt không bao giờ nhận lời đóng phim của Châu Tinh Trì. Ông cũng phát biểu về “tri kỷ” cũ: “Anh ta là người hay thay đổi”.

Các tin khác