Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Trung Quốc phao tin bắt chuột 1 mét từ phòng thí nghiệm

Trung Quốc phao tin bắt chuột 1 mét từ phòng thí nghiệm

Các sinh viên vô cùng sốc khi phát hiện một sinh vật lạ mà họ cho là chuột khổng lồ dài gần 1m trong khuôn viên trường đại học Y Ôn Châu, Trung Quốc.

vncentral_trung-quoc-phao-tin-bat-chuot-1-met-trong-phong-thi-nghiem
Ảnh: vncentral.net

Ngay lập tức, những trí tưởng tượng phong phú đã phỏng đoán nó là một con chuột thí nghiệm bị đột biến gen do ăn phải chất hóa học đặc biệt.

Vì con chuột chạy rất nhanh khắp hành lang, sau đó là lên mái nên phải mất một lúc lâu, trường Đại học Y Ôn Châu mới dùng lưới bắt nó lại được. Ước tính, con chuột này có chiều dài vào khoảng 1m, tính cả đuôi và cân nặng 5kg.

vncentral_trung-quoc-phao-tin-bat-chuot-1-met-trong-phong-thi-nghiem -
Ảnh: vncentral.net

Tuy nhiên, sau khi đem lên phòng thí nghiệm để xác minh, các nhà khoa học khẳng định, đây chỉ là một con hải ly chứ không phải chuột khổng lồ đột biến nào cả. Có thể con hải ly này đã bị xổng ra từ đâu đó nên hiện tại, nó đã được gửi tới trung tâm bảo vệ động vật địa phương để chăm sóc.

Một số tin đồn sau đó đã xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng trường đại học Y Ôn Châu thường thực hiện những thí nghiệm trên chuột và một số người nghĩ rằng sinh vật khổng lồ bị đột biến gen và thoát ra khỏi phòng thí nghiệm.

Các tin khác