Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Thành người da đen sau ca phẫu thuật

Thành người da đen sau ca phẫu thuật

Một người đàn ông Nga được ghép gan do một người Mỹ gốc Phi hiến tặng cho biết da ông đã bắt đầu chuyển sang màu đen kể từ sau cuộc phẫu thuật.

Đó là trường hợp của ông Semen Gendler (65 tuổi) ở Krasnodar, thuộc miền tây nam nước Nga. Trước đó, ông Semen được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan C và cách duy nhất để ông sống tiếp là phẫu thuật ghép gan.

vncentral_thanh-nguoi-da-den-sau-ca-phau-thuat
Semen Gendler. Ảnh: vncentral.net

Semen Gendler đã liên hệ với rất nhiều doanh nhân ở Mỹ nhờ họ giúp đỡ để có thể phẫu thuật gan nhanh chóng. Ông Semen Gendler đã rất vui mừng sau khi biết mình được một người đàn ông 38 tuổi người Mỹ gốc Phi hiến tặng gan.

“Cũng may là tôi có đủ khả năng để chi trả, tôi không thể chờ người hiến tặng lâu hơn được nữa”, Gendler chia sẻ.

vncentral_thanh-nguoi-da-den-sau-ca-phau-thuat -
Ca phẫu thuật ghép gan. Ảnh: vncentral.net

Ca cấy ghép diễn ra khá thành công ngay sau đó. Sức khỏe của vị doanh nhân 65 tuổi dần hồi phục với tốc độ đáng kinh ngạc, ông thâm chí còn có thể tự đi lại và vận động nhẹ chỉ trong một thời gian ngắn sau phẫu thuật.

Cùng thời điểm đó, nước da trắng của Gendler cũng dần chuyển sang màu đen giống người châu Phi khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Đến ngày hôm nay, gần như mọi vùng da trên cơ thể của ông đều đã biến đổi hoàn toàn so với trước đây.

“Tôi biết da tôi dần tối màu hơn, đó là sự thật nhưng tôi không quan tâm. Điều chính là lá gan vẫn hoạt động bình thường và tôi vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện giờ tôi tràn đầy năng lượng và có thể sinh sống giữa hai thành phố New York và Krasnodar”, Gendler vui vẻ chia sẻ.

Các tin khác