Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Người đàn ông Trung Quốc ăn hơn 2 kí ớt mỗi ngày như cơm

Người đàn ông Trung Quốc ăn hơn 2 kí ớt mỗi ngày như cơm

Tin tức từ chuyên mục chuyện lạ khó tin của tờ báo Người Thượng Hải, ông Li Yongzhi, đang sống tại thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc có khả năng ăn ớt khiến bất cứ an cũng phải thán phục. Trong vườn nhà mình, ông trồng 8 giống ớt khác nhau có nguồn gốc từ khắp thế giới.

vncentral_nguoi-dan-ong-trung-quoc-an-hon-2-ki-ot-moi-ngay-nhu-an-com
Ông Li Yongzhi. Ảnh: vncentral.net

Từ khi còn nhỏ, ông Li đã ăn ớt trong tất cả các bữa ăn hàng ngày. Ông có thể ăn cơm không cần thịt hay trứng, nhưng không thể thiếu món ớt.

“Vào buối sáng, mọi người thường xuyên đánh răng, nhưng việc đầu tiên tôi làm đó là ăn ớt và dùng nó để vệ sinh răng miệng”, ông Li cho biết. “Nếu món ăn mà thiếu vị cay của ớt, thì nó không ngon miệng chút nào”.

vncentral_nguoi-dan-ong-trung-quoc-an-hon-2-ki-ot-moi-ngay-nhu-an-com -
Ông không thể thiếu ớt. Ảnh: vncentral.net

Bên cạnh đó, rất ít người biết rằng, 10 năm về trước, con trai ruột của “Vua ớt” đã gặp phải một tai nạn giao thông rất nghiêm trọng khiến cho một bên chân của anh bị cụt. Để có thể lo đủ tiền chạy chữa cho con, người đàn ông gốc Trịnh Châu này chỉ có thể ăn 2 bát ớt và uống nước lọc cho qua ngày.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng, liệu nạp một lượng lớn đồ cay mỗi ngày như vậy có gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không thì Vua ớt khẳng định mình vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả kiểm tra tổng quát sức khỏe cho thấy cơ thể ông Li không hề có vấn đề gì.

Các tin khác