Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Mèo 2 đầu Frankenlouie qua đời

Mèo 2 đầu Frankenlouie qua đời

Chú mèo Frankenlouie không phải là chú mèo 2 mặt đầu tiên trên xuất hiện nhưng lại là chú mèo 2 mặt sống lâu nhất thế giới. Chú mèo sống ở Milbury, bang Massachusetts, Mỹ, này đã được sách Kỷ lục Guinness công nhận là chú mèo 2 mặt sống lâu nhất.

vncentral_meo-2-dau-Frankenlouie-qua-doi
Chú mèo Frankenlouie. Ảnh: vncentral.net

Frankenlouie đã từ giã cõi đời hôm 4/12, tại Trường Thú y Cummings ở bang Massachusetts (Mỹ).
Chủ nhân của nó, ông Marty Stevens cho biết con vật cưng của ông đã không thể chống chọi lâu hơn với chứng bệnh ung thư quái ác.

Ngay từ khi sinh ra vào ngày 8/9/1999, Frankenlouie (Frank and Louie) đã có một bộ dạng kỳ quái với hai khuôn mặt chung một bộ não, ba mắt, hai mũi và hai miệng do bị đột biến gen. Con mèo này còn có một cái tên khác là Janus, theo tên của một vị thần hai mặt trong thần thoại Hy Lạp.

Frankenlouie được cô chủ, một người có tên Marty, sống ở gần Worcester, bang Massachusetts, Mỹ, rất yêu chiều. Những đoạn clip về con mèo đặc biệt này trên trang chia sẻ video Youtube cũng thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng, khiến cho nó càng trở nên nổi tiếng.

vncentral_meo-2-dau-Frankenlouie-qua-doi -
Trường hợp của Frankenlouie đã vượt ngoài tầm dự đoán của các bác sĩ thú y. Ảnh: vncentral.net

Những trường hợp của Frankenlouie đã vượt ngoài tầm dự đoán của các bác sĩ thú y. Frankenlouie có hai khuôn mặt dính liền nhau với hai miệng, hai mũi và 3 con mắt riêng biệt nhưng lại chỉ có 1 não bộ duy nhất. Nó có thể ăn được bằng cả hai miệng khác nhau. Trong khi con mắt ở giữa không có khả năng nhìn thấy thì hai con mắt bên ngoài đều hoạt động tốt.

Các tin khác