Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Matthias Schlitt- vô địch vật tay thế giới

Matthias Schlitt- vô địch vật tay thế giới

Từ một người có cánh tay to khác thường, anh Matthias Schlitte (ở Đức) đã trở thành đô vật tay nắm giữ nhiều cúp vô địch thế giới.

Schlitte có vòng cẳng tay thuộc cánh tay khổng lồ của anh đo được 46 cm. Câu chuyện cuộc đời Schlitte bắt đầu khi anh 16 tuổi và lang thang vào một quán bar nhỏ chuyên tổ chức các giải đấu vật tay.

vncentral_Matthias Schlitt-vo-dich-vat-tay-the-gioi
Matthias Schlitt. Ảnh: vncentral.net

Sau khi hạ gục nhiều thí sinh, anh nhận ra rằng mình có thế mạnh ở bộ môn thể thao này với cánh tay “trời ban”.

Về thời điểm bắt đầu sự nghiệp, Matthias kể: “Năm 2004, một quán bar nhỏ ở Haldensleben tìm kiếm các lực sĩ có cánh tay khỏe nhất trong vùng. Đây chính là cuộc thi đấu đầu tiên của tôi và mở ra sự nghiệp vật tay. Không hề hiểu biết hay từng tập luyện, tôi hoàn toàn là một tay đấu nghiệp dư tham gia hạng 90 kg, trong khi chỉ mới 16 tuổi với cân nặng 65 kg. Ban đầu, những người lớn tuổi và giàu kinh nghiệm hơn cười mỉa vì tôi quá nhẹ. Nhưng sau khi tôi giành chiến thắng, thái độ của họ lập tức thay đổi”.

vncentral_Matthias Schlitt-vo-dich-vat-tay-the-gioi -
Matthias Schlitt nhiều lần vô địch thế giới môn vật tay. Ảnh: vncentral.net

Sau 10 năm thi đấu, ở độ tuổi 27, Matthias đã có 8 lần giành giải vô địch quốc gia Đức và có tới 14 lần giành hạng nhất ở đấu trường quốc tế. Thậm chí, có lần anh còn đánh bại cả một robot được thiết kế ra chỉ để vật tay. Giờ đây, Matthias Schlitte đã là người nổi tiếng và trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm máy khoan cầm tay và còn quảng cáo cho hàng loạt nhãn hàng khác.

Các tin khác