Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Chuối khổng lồ ở Papua New Guinea

Chuối khổng lồ ở Papua New Guinea

Nghĩ tới Papua New Guinea, người ta thường bị ám ảnh bởi tục ăn thịt người rùng rợn từ đời xưa của người dân bộ lạc bản xứ. Nhưng tạm quên đi tập tục tiêu cực đó, đây vẫn là một quốc đảo xinh đẹp với những cánh rừng nhiệt đợi xanh mát và hàng chuối khổng lồ cho ra trái to bằng cổ chân.

vncentral_chuoi-khong-lo-o-Papua New Guinea
Ảnh: vncentral.net

Theo các nhà khoa học, giống chuối khổng lồ ở Papua New Guinea có tên khoa học là Musa ingens và có thể đạt chiều qua cao tối đa lên tới 18m. Giống chuối này thường mọc tại những vùng núi cao.

Một buồng chuối khi chín nặng từ 30 đến 60 kg. Mặc dù quả rất to, nhưng vị của chúng không ngon và có nhiều hạt bên trong giống như những loài chuối hoang khác.

vncentral_chuoi-khong-lo-o-Papua New Guinea -
Ảnh: vncentral.net

Giống Musa ingens có kích cỡ rất ấn tượng, nhưng giá trị lớn nhất của nó là khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết lạnh. Các nhà khoa học hy vọng gen của loài chuối này có thể tạo ra những giống chuối mới có quả ngon và chịu lạnh tốt hơn.

Với chiều cao 15m, chu vi mỗi thân cây chuối khổng lồ cũng có thể đạt tới 2m. Lá của chúng cũng được xếp vào hạng “khủng” với chiều dài 5m, chiều rộng 1m và cuống giả 2m. Khi chuối khổng lồ chín, mỗi buồng của chúng không chỉ to, nhiều trái và còn rất nặng. Ước tính trung bình mỗi buồng có trọng lượng khoảng 60kg. Có chiều khoảng 18cm và chiều ngang từ 3 – 4cm nhưng quả của chúng lại không ăn được.

Các tin khác