Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Bà lão mọc sừng trên đầu ở Trung Quốc

Bà lão mọc sừng trên đầu ở Trung Quốc

Cụ bà Lương Tú Trân, 87 tuổi, sống ở làng Quý Yên, thành phố Tư Dương, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, bỗng nhiên ở đầu mọc lên một cái “sừng” quái lạ giống như chiếc sừng kỳ lân. “Sừng” dài khoảng 13 cm.

vncentral_ba-lao-moc-sung-tren-dau-o-trung-quoc
Cụ bà Lương Tú Trân. Ảnh: vncentral.net

Cách đây 8 năm, trên đầu cụ Trân xuất hiện một nốt ruồi đen mà sau này phát triển thành chiếc sừng. Do nốt ruồi lạ gây ngứa nên gia đình cụ Trinh đã điều trị bằng bài thuốc dân gian địa phương. Rất may sau đó, bài thuốc cũng hiệu nghiệm và không để lại tác dụng phụ nên gia đình cụ Trinh vẫn tiếp tục áp dụng để chữa trị cho cụ.

Những tưởng nốt ruồi ngứa sẽ dần biến mất thì cách đây 2 năm, nó bắt đầu rách ra và nhú lên một chiếc sừng nhỏ. Ban đầu, chiếc sừng chỉ có kích cỡ bằng ngón tay út, dài hơn 2cm. Sợ tới bệnh viện nên cụ Trân cũng không chịu khám chữa. Vì vậy, chiếc sừng phát triển ngày càng to.

vncentral_ba-lao-moc-sung-tren-dau-o-trung-quoc -
Khối u da sừng. Ảnh: vncentral.net

Các bác sĩ ở tỉnh Tứ Xuyên chẩn đoán “sừng” kỳ lân của bà cụ thật ra là một khối u da sừng. Thường, khối u dạng này có kích thước nhỏ và lành tính, trong một số trường hợp thì phát triển lớn và ác tính.
Y học có thể can thiệp bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên, gia đình cụ Lương phải cân nhắc vì bà đã lớn tuổi. Nếu có sai sót hay xuất hiện rủi ro thì hậu quả rất khó lường. Các bác sĩ đang lo ngại sức khỏe của bà Lương sẽ bị ảnh hưởng xấu vì chiếc “sừng” quá lớn.

Các tin khác