Home » Công Nghệ » Sản phẩm mới » Tattoo mạch điện giúp theo dõi nhịp tim, huyết áp

Tattoo mạch điện giúp theo dõi nhịp tim, huyết áp

Hình xăm mạch điện là sản phẩm có tên gọi Tech Tats, do nhóm Chaotic Moon Studios phát triển. Sản phẩm ra đời sẽ phần nào thay đổi được suy nghĩ tiêu cực của nhiều người về việc xăm hình. Hình xăm mạch điện hoạt động như một cảm biến. Nó sẽ theo dõi được nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể người xăm thay cho các loại máy móc cồng kềnh hiện tại.

vncentral_-mach-dien-giup-theo-doi-nhip-tim-huyet-ap
Tattoo mạch điện. Ảnh: vncentral.net

TechTat có thể theo dõi một số chỉ số sinh học cơ bản của con người và gửi về cho smartphone, những dữ liệu có thể được tổng hợp, thống kê, báo cáo cho người dùng hoặc bác sĩ để có biện pháp theo dõi, điều trị cụ thể hơn nếu có phát sinh hoặc chuyển biến bệnh tật. Thời gian tồn tại của những hình xăm được dụ tính là khoảng 1 năm, cũng có thể lâu hơn nếu được phát triển thêm.

Đây được coi là một phương pháp theo dõi sức khỏe bệnh nhân mới, đặc biệt là những trường hợp cần tới những cỗ máy cồng kềnh, khó chịu. Nhóm phát triển Chaotic Moon Studios cho biết họ vẫn còn phải dành nhiều thời gian để hoàn thiện sản phẩm này, điều này có thể mở ra một cuộc cách mạng số trong lĩnh vực y tế.

vncentral_-mach-dien-giup-theo-doi-nhip-tim-huyet-ap -
Các chỉ số được theo dõi qua smartphone. Ảnh: vncentral.net

Dù mục đích của dự án là khá hứa hẹn, nhưng vẫn rất cần các nghiên cứu được tiến hành trong tương lai nhằm đảm bảo cách làm trên là hoàn toàn vô hại với con người trước khi áp dụng rộng rãi.

Các tin khác