Home » Công Nghệ » Sản phẩm mới » Smartphone có thể trở thành máy quét 3D

Smartphone có thể trở thành máy quét 3D

Một dự án mới của Microsoft có tên MobileFusion đã thử nghiệm thành công khi biến camera trên smartphone bất kỳ thành máy quét 3 chiều (3D scanner) với chất lượng cao.

vncentral_Smartphone-co-the-tro-thanh-may-quet-3d
Ứng dụng MobileFusion có thể biến smartphone thành 3D scanner. Ảnh: vncentral.net

Các nhà nghiên cứu cho biết MobileFusion vượt trội hơn tất cả các phương pháp quét 3D khác là bởi vì bạn không cần bất kỳ một phần cứng nào khác ngoài chiếc smartphone, bên cạnh đó bạn cũng không cần đến kết nối internet.

Điều đó cũng có nghĩa cho dù bạn đi du lịch đến vùng rừng núi nào đó, cũng có thể dễ dàng sử dụng smartphone để dựng lại hình ảnh 3D sống động như thật của bất kỳ vật thể nào, chỉ với một chiếc smartphone.

vncentral_Smartphone-co-the-tro-thanh-may-quet-3d -
Các chuyên gia nghiên cứu của Microsoft . Ảnh: vncentral.net

Lưu ý chụp 3D ở đây có nghĩa là chụp đầy đủ các mặt của một thứ gì đó trong không gian ba chiều chứ không phải là mang lại hiệu ứng nổi 3D. Ứng dụng nói trên sẽ làm nhiệm vụ tổng hợp nhiều tấm ảnh mà bạn đã chụp, từ đó phân tích và tạo ra chiều sâu cho vật thể. Việc duy nhất bạn cần làm là cầm điện thoại đi xung quanh thứ cần chụp mà thôi. Trước đây Microsoft cũng đã có dự án tương tự là Kinect Fusion nhưng nó cần phải kết nối với máy tính rất cồng kềnh. Google thì có dự án Tango nhưng lại cần đến một số cảm biến đặc biệt gắn trên smartphone hoặc tablet để có thể dựng hình ảnh 3D.

Các tin khác