Home » Công Nghệ » Sản phẩm mới » Samsung sản xuất cảm biến hình ảnh S5K3P3 cho di động

Samsung sản xuất cảm biến hình ảnh S5K3P3 cho di động

Samsung đã thành công trong việc chế tạo cảm biến camera 16MP dành cho điện thoại di động với kích thước chỉ 1.0μm pixel. Cảm biến này có mã số là S5K3P3, và bây giờ, nó đã được đưa vào sản xuất hàng loạt với quy mô công nghiệp.

vncentral_samsung-san-xuat-cam-bien-hinh-anh-S5K3P3-cho-di-dong
Cảm biến mới của samsung giúp các camera di động hoàn mỹ hơn. Ảnh: vncentral.net

Với kích thước nhỏ hơn, Samsung đã làm giảm đi tới 20% độ dày của cảm biến ISOCELL so với cảm biến 16MP kích thước 1,12μm pixel trên Galaxy S6 hay S6 Edge. Chính nhờ vào điều này mà các hãng điện thoại có thể thoát khỏi “cơn đau đầu” camera lồi ra, thứ đã làm xấu đi rất nhiều thiết bị của họ.

Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả, đó chính là linh kiện camera này dù có thiết kế nhỏ hơn những vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh giống như cảm biến kích thước 1,12 trước đây.

vncentral_samsung-san-xuat-cam-bien-hinh-anh-S5K3P3-cho-di-dong -
Cam “lồi” sẽ không xuất hiện. Ảnh: vncentral.net

Cảm biến hình ảnh mới của Samsung S5K3P3 hiện đã sẵn sàng cho các nhà sản xuất các thiết bị di động thiết kế nên những sản phẩm kế tiếp của họ. Tuy nhiên, đó cũng mới chỉ là lý thuyết quảng cáo của hãng, chúng ta sẽ không thể biết được chất lượng thật sự của nó sẽ ra sao cho đến khi ta có thể cầm trên tay một trong những thiết bị mới này và trải nghiệm. Nhiều người dự đoán rằng cảm biến mới này có thể được đưa vào đầu tiên trong sản phẩm Galaxy Note 5, được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 8 năm nay.

Các tin khác