Home » Công Nghệ » Sản phẩm mới » Robot giúp việc Zenbo của Asus

Robot giúp việc Zenbo của Asus

Cũng sẵn sàng đua theo trào lưu robot, trợ lý ảo. Mới đây trong sự kiện công bố sản phẩm mới của mình bên cạnh tung ra thông tin và hình ảnh của chiếc Zenfone và chiếc laptop lai Tranformer, Asus cũng đã gây bất ngờ khi giới thiệu một mẫu Robot quản gia với tên gọi Zenbo.

vncentral_Robot-giup-viec-zenbo-cua-asus
Zenbo. Ảnh: vncentral.us

Sản phẩm có kiểu dáng hiện đại và được The Verge mô tả là “một chiếc iMac G4 cưỡi trên một chiếc Sony Rolly”. Cách thức hoạt động của Zenbo có nhiều điểm tương đồng với Amazon Echo.

Người dùng có thể tương tác với Zenbo thông qua các lệnh bằng giọng nói. Zenbo sẽ hỗ trợ mua hàng trực tuyến, đăng nhập vào tài khoản và nhập mật khẩu bằng giọng nói, tự chụp ảnh cho chủ nhân khi được yêu cầu.

vncentral_Robot-giup-viec-zenbo-cua-asus -
Ảnh: vncentral.us

Asus cũng nhấn mạnh những tính năng hữu dụng mà Zenbo đem lại cho người lớn tuổi. Trong video quảng cáo, một cụ già bị ngã khi đang một mình ở nhà, Zenbo đã chụp một bức ảnh về hiện trạng sau đó gửi đến cho người cháu gái.

Asus Zenbo có thể chạy vòng vòng quanh nhà một cách độc lập hoặc bạn có thể ra lệnh cho nó qua từ khóa “hey Zenbo”. Và vui nhất, mặt Zenbo chính là một màn hình cảm ứng, các bạn có thể gọi video, mua sắm online hay stream các nội dung video.

Sau này thì Zenbo sẽ có khả năng trò chuyện với người dùng, đầu tiên là những thứ đơn giản như nhắc lịch hẹn hay gửi thông báo khẩn cấp đến các thành viên trong gia đình.

Các tin khác