Home » Công Nghệ » Sản phẩm mới » Google ra mắt trợ lý Google Assistant tại sự kiện I/O

Google ra mắt trợ lý Google Assistant tại sự kiện I/O

Tại sự kiện I/O năm nay, Google cho thấy sự chú trọng đặc biệt vào lĩnh vực tương tác, hội thoại giữa người dùng thông qua việc ra mắt trợ lý ảo Assistant cùng 2 nền tảng gọi thoại/nhắn tin. Họ cũng tiếp tục bắt nhịp với xu thế VR bằng việc cho ra mắt công nghệ mới

Với nhiều điểm tương đồng với Google Now, hay nói cách khác Assistant xuất hiện là để thay thế cho Google Now vốn có không ít điểm hạn chế. Có thể coi trợ lý ảo mới này là một “big update”, quảng cáo của Google tại sự kiện cũng phần nào thể hiện được tiềm năng ấn tượng của nó.

vncentral_google-ra-mat-tro-ly-Google Assistant-tai-su-kien-i-o
Google Assistant. Ảnh: vncentral.net

“Nhắc tới những người trợ lý, là chúng ta phải nghĩ ngay tới những cuộc đối thoại với họ, chúng tôi muốn người dùng thực sự có được những giao tiếp 2 chiều với trợ lý ảo”, CEO Sundar Pichai nói tại sự kiện.

Một ví dụ, bạn có thể hỏi ai là đạo diễn của phim The Revenant? Một khi câu trả lời được đưa ra thì bạn có thể tiếp tục đặt những câu hỏi tiếp theo như vị đạo diễn này đã làm những phim nào?, năm ra mắt của bộ phim?, diễn viên chính v.v… mà không cần phải lặp lại nội dung câu hỏi ban đầu.

CEO Sundar Pichai của Google cũng trình diễn một tình huống đó là ông muốn đưa cả nhà đi xem phim. Ông hỏi về những bộ phim có thể đang được chiếu tại các rạp xung quanh khu vực đang sống bằng câu “What’s playing tonight?”, đồng thời thu hẹp kết quả tìm kiếm bằng câu “We want to bring kids this time” nhằm ưu tiên những bộ phim mà lũ trẻ thích. Tiếp theo đó, Google Assistant lập tức đưa ra gợi ý mua 4 vé cho các tựa phim đã liệt kê “Would you like 4 tickets to any of these?” dựa trên những gì học được về số nhân khẩu trong gia đình của Sundar Pichai với 4 người. Lúc này, ông chỉ cần nói đơn giản là “Sure, let’s do Jungle Book” để đặt mua 4 vé xem phim Cậu bé rừng xanh và nhận mã QR cho các vé.

vncentral_google-ra-mat-tro-ly-Google Assistant-tai-su-kien-i-o -
Ảnh: vncentral.net

Như vậy, trợ lý của Google tạo ra sự tương tác và hội thoại tương tự như Cortana và Siri. Theo lời của Sundar Pichai: “Chúng tôi nghĩ về Google Assistant theo khía cạnh xây dựng cho mỗi người dùng một Google của riêng họ, mang tính cá nhân hóa.” Có lẽ vì lý do này mà Google Assistant không được đặt một cái tên mỹ miều như cách Microsoft và Apple đã làm. Pichai cũng cho biết 20% hoạt động tìm kiếm Google trên di động được thực hiện qua giọng nói do đó “Google bắt đầu trở thành một trợ lý ảo với khả năng đối thoại thật sự với người dùng.”

Các tin khác